ปชป.ยันพร้อมแจงอภิปรายทั่วไป มั่นใจความสุจริตประโยชน์ต่อปชช คือคำตอบ

ปชป.ยันพร้อมแจงอภิปรายทั่วไป มั่นใจความสุจริตประโยชน์ต่อปชช คือคำตอบ

โฆษกปชป. ยืนยันรัฐมนตรีพรรคพร้อมชี้แจงญัตติฝ่ายค้าน มั่นใจความสุจริตประโยชน์ต่อประชาชนคือคำตอบที่ดีที่สุด

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 และจะมีการอภิปรายกันในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ว่า

ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคพร้อมตอบชี้แจงข้อซักถามและรับฟังกันด้วยเหตุด้วยผล กระทรวงที่รับผิดชอบเชื่อมั่นรัฐมนตรีชี้แจงได้ทุกประเด็น รวมถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ร่วมกันกับกระทรวงอื่นๆก็พร้อมที่จะชี้แจงทำความเข้าใจเพื่อให้ประชาชนได้เห็นความจริง 

 

มั่นใจในการทำหน้าที่ของรัฐมนตรี และก็ต้องถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้นำข้อเท็จจริงจากการทำงานให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำเร็จที่ประชาชนได้ประโยชน์ ทั้งในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงรัฐมนตรีช่วยในแต่ละกระทรวงที่รับผิดชอบในหน้าที่ที่แตกต่างกันให้เห็นถึงผลงาน 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ถ้าดูรายละเอียดญัตติของฝ่ายค้านแล้วมุ่งหวังในทางการเมืองมากกว่า จึงไม่มีความกังวลใจแต่อย่างใด การทำหน้าที่ของฝ่ายค้านถือเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยเพียงแต่ต้องเอาความจริงมาพูดหากหวังทำลายความน่าเชื่อถือในทางการเมืองด้วยข้อมูลที่ไม่ตรงไปตรงมา ความเสียหายก็จะเกิดขึ้นกับฝ่ายค้านเสียเอง ในส่วนของพรรคหลักการสำคัญคือความจริง ความตรงไปตรงมา ความสุจริตในการทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศคือคำตอบที่ดีที่สุด