"ส.ส.ปชป." ติดโควิด-19 งง! ติดจากไหน ทั้งที่ป้องกันตนเองเคร่งครัด

"ส.ส.ปชป." ติดโควิด-19 งง! ติดจากไหน ทั้งที่ป้องกันตนเองเคร่งครัด

"อัครเดช" โพสต์ ติดโควิด-19 งง ติดได้ไง ทั้งที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคเคร่งครัด ระบุเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลแล้ว นับเป็นรายที่ 3 ของส.ส.ที่ติดเชื้อ

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค แจ้งว่า ตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่ทราบว่าติดเชื้อมาจากที่ไหน พร้อมขอให้ประชาชนที่สัมผัสใกล้ชิดสังเกตอาการของตนและปรึกษาบุคคลากรทางการแพทย์

 

          "คุณหมอได้ยืนยันผลการตรวจแบบRT-PCRใหผมทราบว่าผมติดเชื้อโควิด-19 ครับ ขอเรียนเเจ้งพี่น้องประชาชนที่ได้สัมผัสใกล้ชิดผมในระยะเวลาอันใกล้นี้ได้สังเกตอาการและปรึกษาบุคคลากรทางการแพทย์ด้วย ผมเองไม่ทราบว่ารับเชื้อหรือติดจากไหนเพราะที่ผ่านมาเมื่อลงพื้นที่ก็สวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์สม่ำเสมอและปฏิบัติตามมาตรการของทางกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เมื่อประชุมสภาผู้แทนราษฎรก็ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคของทางสภาผู้แทนราษฏรเช่นกัน" นายอัครเดช ระบุ

        นายอัครเดช ระบุด้วยว่า สำหรับอาการของผมเมื่อ วันที่ 26 มกราคม เจ็บคอเล็กน้อยเหมือนเป็นหวัดเลยเข้าตรวจที่โรงพยาบาลพญาไท และหมอแนะนำให้ตรวจRT-PCRเพื่อความเเน่นอน และรอผลตรวจอีกวัน ระหว่างนั้นให้ผมแอดมิดเพื่อติดตามอาการ ซึ่งอาการไม่ได้เป็นอะไรมาก โดยหมอแจ้งว่าอาจจะเนื่องด้วยผมเคยได้รับวัคซีนมาแล้ว

 

         "ผมต้องกราบขออภัยพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้รับผลกระทบด้วยครับ ทั้งงานที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่วันและงานที่ผมรับจะไปร่วมงานไว้หลายๆงานในช่วงนี้นี้ร่วมถึงงานพิธีเปิดโครงการต่างๆที่ต้องระงับภารกิจไว้ชั่วคราว" นายอัครเดช กล่าว.

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอัครเดช ถือเป็นส.ส.ที่ติดโควิด-19 รายที่สาม ต่อจากนายชัยวุฒิ คมาธนานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส และส.ส.พรรคพลังประชารัฐ, นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นับตั้งแต่ปี2565 เป็นต้นมา