“บุญเกื้อ” โฆษก “ไทยภักดี” โพสต์อำลา เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

“บุญเกื้อ” โฆษก “ไทยภักดี” โพสต์อำลา เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

“บุญเกื้อ ปุสสเทโว” โฆษก “พรรคไทยภักดี” โพสต์ข้อความอำลา หลังเป็นมะเร็งเยื่อบุช่องท้อง เข้าระยะสุดท้าย คาดมีชีวิตได้อีกไม่เกิน 10 วัน ประชาชน-แฟนเพจแห่ให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2565 นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว โฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อำลาถึงพี่น้องและญาติมิตรต่าง ๆ เนื่องจากอาจใช้ชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 10 วัน ด้วยสาเหตุจากอาการป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

นายบุญเกื้อ ระบุว่า ถึงเวลาที่จะต้องกล่าวอำลาต่อญาติพี่น้องมิตรสหายทุกคนและถือโอกาสนี้ขออโหสิกรรม ไม่เอาโทษต่อกัน เลิกแล้วต่อกันอย่าได้มีเวรกันต่อไปเลย มะเร็งเยื่อบุช่องท้อง เข้าสู่ระยะสุดท้าย แรงถอยลงอย่างรวดเร็วจนยืนไม่ได้ แม้จะยังมีกำลังใจดีอยู่ผมคาดคะเนว่าคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 10 วัน

เมื่อถึงวาระสุดท้ายจะตั้งจิตกำหนดอานาปานัสสติกำหนดลมหายใจเข้าออก แล้วภาวนาบทพุทโธ ออกเสียงว่า พุท-โธ, พุท-โธ, พุท-โธ จนค่อยๆหมดแรงดับไปด้วยอาการอันสงบ

บุญเกื้อ  ปุสสเทโว

25 มกราคม 2565  - ปัจฉิมบท –

ทั้งนี้มีประชาชนจำนวนหนึ่ง รวมแฟนเพจต่าง ๆ เข้าไปให้กำลังใจกับนายบุญเกื้อด้วย

“บุญเกื้อ” โฆษก “ไทยภักดี” โพสต์อำลา เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2564 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุถึงอาการป่วยของนายบุญเกื้อ ว่า ทราบว่าคุณบุญเกื้อไม่สบาย และทราบว่าถึงขนาดแพทย์ต้องจ่าย Morphine ให้ทานเพื่อแก้ปวด คุณบุญเกื้อไม่เคยปริปาก ยังมีขวัญกำลังที่ดี เพื่อเป็นปากเสียง ต่อสู้กับพวกชังชาติ ร่วมช่วยกันปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ให้กำลังใจคุณบุญเกื้อครับ เราคือจำเลยคดีเมย์เดย์เมย์เดย์ร่วมกัน ที่ทำให้โจทก์ถูกแฉ และไม่อยากให้ถึงวันพิจารณาคดี ให้กำลังใจคุณบุญเกื้อ

ขณะที่นายบุญเกื้อ เคยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2564 ว่า ยอมรับโดยดุษฎีว่า มาถึงจุดที่คุณหมอจำเป็นต้องให้ใช้ MORPHINE เพื่อบรรเทาอาการ ระงับความเจ็บปวด จะใช้ตามความจำเป็นและใช้ให้น้อยที่สุด แค่เรื่องเล็กน้อย และขอบคุณหมอวรงค์ที่ให้กำลังใจ