“เพื่อไทย” ยันส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมลำปาง - มั่นใจยึดพื้นที่กลับได้

“เพื่อไทย” ยันส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมลำปาง - มั่นใจยึดพื้นที่กลับได้

“เพื่อไทย” ยันส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมลำปาง - มั่นใจยึดพื้นที่กลับได้ จี้ กกต.เข้มงวดทุจริตเลือกตั้งหลักสี่ - จตุจักร

ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ใบเหลือง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.เขต 4 ลำปาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทำให้ต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ว่า สำหรับความพร้อมของพรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งอย่างแน่นอน การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ส.ส.เขตนี้เป็นพื้นที่ของพรรค พท. แม้ในเวลาต่อมามีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อไทยไม่ได้ส่งเพราะมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในอนาคต พรรคจะส่งผู้สมัครแน่นอน และตั้งใจที่จะได้ ส.ส.กลับมา
 

นายประเสริฐ กล่าวว่า กระบวนการหลังจากนี้จะทำตามขั้นตอน ระเบียบทางกฎหมายคือ ทำไพรมารีโหวต เมื่อแล้วเสร็จก็ส่งรายชื่อว่าที่ผู้สมัครเข้าที่ประชุมพรรค และที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาให้ความเห็นชอบ

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า ในส่วนของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม. พรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้ กกต.เข้มงวดกวดขัน พฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การทุจริตเลือกตั้งในรูปแบบต่างๆ และรณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิมากที่สุด การเลือกตั้งวันที่ 30 มกราคม 2565 จะเป็นการพิสูจน์เสียงความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์