"ปธ.วิปรัฐบาล" เชื่อ ผล ลต.ซ่อม ไม่กระทบการทำงาน "พรรคร่วมรัฐบาล"

"ปธ.วิปรัฐบาล" เชื่อ ผล ลต.ซ่อม ไม่กระทบการทำงาน "พรรคร่วมรัฐบาล"

"นิโรธ" เผย พร้อมเปิดโอกาส "ฝ่ายค้าน" ซักฟอกแบบไม่ลงมติ ขอเป็นข้อมูลจริง "รัฐบาล" พร้อมแจงทุกประเด็น คาด ดีเดย์ ปลาย ก.พ.นี้ เชื่อ ผล "เลือกตั้งซ่อม" ไม่กระทบ การทำงาน "พรรคร่วม" แจง "พปชร." ส่งหวังรักษาคะแนนเสียง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลระบุว่า รัฐบาลพร้อมเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านยื่นญัตติขออภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ อย่างเต็มที่ ซึ่งรัฐบาลเตรียมพร้อมชี้แจงในทุกประเด็น ขอเพียงเป็นข้อมูลจริง คาดว่า ฝ่ายค้านจะเปิดอภิปรายได้ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากต้องเสร็จสิ้นพิธีรับราชโองการโปรดเกล้าฯผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรก่อน 

สำหรับผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ชุมพร เขต 1 และ สงขลา เขต 6 แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ แพ้ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสองพื้นที่นั้น นายนิโรธ เชื่อว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล 

การที่พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครลงชิงชัยครั้งนี้ เพื่อรักษาคะแนนเสียง และ ทำตามความต้องการของแฟนคลับพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ อีกทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นผู้ที่มีสปิริตทางการเมือง ยินดีกับผู้ชนะ เมื่อการเลือกตั้งจบลง ทุกอย่างก็จบไม่มีปัญหาอะไรกัน