"นายกฯ"ยินดี"ปชป."ชนะเลือกตั้งซ่อม 2 สนาม ยันไร้ปัญหาทำงานร่วมกัน

"นายกฯ"ยินดี"ปชป."ชนะเลือกตั้งซ่อม 2 สนาม ยันไร้ปัญหาทำงานร่วมกัน

"นายกฯ" เผย "ปชป." กวาด 2 เก้าอี้เลือกตั้งซ่อม ชุมพร - สงขลา ไร้ปัญหาทำงานร่วมกัน ระบุ ใครชนะ - แพ้ ก็ยินดีด้วย ชี้ สมัยก่อนหาเสียง ตอบโต้กันรุนแรงกว่านี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมโอกาส ความเสมอภาคและความเท่าเทียมทางการศึกษา “พาน้องกลับมาเรียน” ที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ ถึงการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลภายหลังการเลือกตั้งซ่อม ชุมพร เขต 1 และสงขลา​ เขต 6 ที่พรรคประชาธิปัตย์​ ชนะทั้ง 2 สนามว่า แม้จะมีความดุเดือดในการสู้ศึก แต่เชื่อว่า ไม่มีปัญหา​ วันนี้การทำงานร่วมกันยังดีอยู่​ ไม่มีปัญหา การเลือกตั้งคือการเลือกตั้ง ที่ผ่านมาก็เป็นลักษณะนี้มาโดยตลอด เหมือนจะขัดแย้ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล​ ท้ายสุดก็ต้องทำงานเพื่อประชาชน เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ซึ่งการหาเสียงก็เห็นว่าดุเดือดกันมาแบบนี้ ใครจะชนะหรือแพ้ก็ยินดีด้วย 

ส่วนที่มีการบอกว่าการหาเสียงครั้งนี้มีการตอบโต้กันไปมา และใช้คำรุนแรงนั้น พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า แต่ก่อนแรงกว่านี้ ขอให้ไปย้อนดู พร้อมยืนยันว่า​ พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีปัญหา โดยการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งที่ผ่านมา ก็มีการพูดคุยกันดี ตนก็พูดเย้าแหย่ไป ว่าให้กำลังใจทุกพรรค เป็นเรื่องของเขา

"รัฐบาลมีหน้าที่ในการทำงานตรงนี้ งานเยอะไปหมด จะเอาแต่เรื่องความขัดแย้งมาพูด ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา อยู่เฉยๆ ทำงานดีกว่า" นายกฯ กล่าว

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์