พปชร.เปิดเวทีปราศรัย จ.ชุมพร "ทนายแดง" ชูผลงาน "นายกฯประยุทธ์" ขอโอกาสทำงาน

พปชร.เปิดเวทีปราศรัย จ.ชุมพร "ทนายแดง" ชูผลงาน "นายกฯประยุทธ์" ขอโอกาสทำงาน

พปชร.เปิดเวทีปราศรัย อ.สวี ชุมพร เย็นวันนี้ "ทนายแดง" ชูความสำเร็จผลงานรัฐบาล "นายกฯประยุทธ์" ขอโอกาสทำงานระดับชาติ 

14 ม.ค. 2565 ความเคลื่อนไหวในการหาเสียง เลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพร นายชวลิต อาจหาญ หรือ ทนายแดง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตนใช้เวลา 2 วันสุดท้าย ด้วยการนั่งรถจักรยานยนต์เดินสายหาเสียงตามหมู่บ้านต่างๆ ที่อยู่ในสวนปาล์ม สวนมะพร้าว สวนทุเรียน พื้นที่ ม.2 ต.วิสัยใต้ อ.สวี เพื่อพบปะประชาชน โดยเคาะประตูบ้านแนะนำตัว

มั่นใจว่า กระเเสส่วนตัว และกระเเสของพรรคพลังประชารัฐ ดีขึ้นตามลำดับ ที่ผ่านมาลงพื้นที่ครบ 21 ตำบล ใน 2 อำเภอคือ อ.เมือง และอ.สวี แล้ว แต่ช่วงโค้งสุดท้ายนี้ขอลงพื้นที่แบบละเอียดมากขึ้น เน้นเคาะประตูบ้านที่ยังไม่ได้ไป และชูจุดขายคือเลือกคนให้เหมาะกับงาน

นายชวลิต ระบุว่า แม้ จ.ชุมพร จะยังไม่มีผู้แทนจากพลังประชารัฐ แต่ตนจะพยายามทำให้ดีที่สุด และด้วยนโยบายของรัฐบาลที่มีพลังประชารัฐเป็นแกนนำ ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนรากหญ้า ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการคนละครึ่ง ซึ่งไม่มีพรรคไหนทำมาก่อน

สำหรับตน ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ก็อยู่สนามเลือกตั้งท้องถิ่น รอบนี้ก็ขยับมาระดับชาติ หวังจะได้เข้าสภาทำหน้าที่รับใช้ และแก้ปัญหาให้คนชุมพร เหลือเวลาอีก 2 วันก็ไม่กังวล ไม่กดดันเชื่อว่าคนชุมพรมีผู้สมัครในใจที่จะเลือกเเล้ว มีส่วนน้อยที่จะตัดสินใจในวันเลือกตั้ง

"เย็นวันนี้ (14ม.ค.) จะมีเวทีปราศรัยครั้งสุดท้ายที่ อ.สวี เหตุที่เลือกพื้นที่นี้ เพราะผมเป็นคนสวี ในขณะที่ผู้สมัครคนอื่นไม่ใช่คนที่สวี จึงขอความเมตตาจากผู้ที่ยังไม่ตัดสินใจ ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรต้องยอมรับ ทุกอย่างอยู่ที่มติประชาชน" ผู้สมัคร พปชร.กล่าว

 

 

จากนั้น นายชวลิต เดินทางไปยังธนาคารปูนาทุ่ง ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ธนาคารปูชุมชนและวิถีชาวประมงพื้นบ้าน ที่ ต.นาทุ่ง อ.เมือง เพื่อพบปะชาวประมง และรับฟังปัญหาในพื้นที่ และทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ว่า ตนขอเน้นทำงานมากกว่าการเมือง อยากให้ทุกคนเลือกคนให้เหมาะกับงาน ตอนนี้ไม่ใช่เวทีท้องถิ่น แต่เป็นเวทีระดับชาติ ส.ส.ต้องออกกฎหมาย และนำเสนอปัญหาของคนในพื้นที่เพื่อให้รัฐบาลเร่งแก้ไข และเวลานี้ไม่มีใครเป็นนายกฯ ได้ดีกว่า ลุงตู่ หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคชั่วคราวที่ตั้งมาแล้วเลิกไป แต่จะทำให้เป็นสถาบันหลัก

สำหรับนายชวลิต หรือ ทนายแดง เนติบัณฑิตไทยวัย 46 ปี เป็นอดีต ส.อบจ.ชุมพร เขต อ.สวี  นายก อบต.วิสัยใต้ อ.สวี และยังเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 สังกัดพรรค พปชร. เมื่อปี 2562 เลือกตั้งได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 คือ 32,219 คะแนน รองจาก นายชุมพล จุลใส จากพรรค ปชป. ที่ได้ 42,683 คะแนน