"พปชร."แจง"ประวิตร"หาเสียง "เลือกตั้งซ่อม" นอกเวลาราชการ อย่าใส่ร้าย

"พปชร."แจง"ประวิตร"หาเสียง "เลือกตั้งซ่อม" นอกเวลาราชการ อย่าใส่ร้าย

"พปชร." แจง "ประวิตร" ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม นอกเวลาราชการ โต้ นักร้อง "กกต." สอบ อย่าใส่ร้ายด้วยความเท็จ สู้กันอย่างยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พรรคพลังประชารัฐ แจ้งผ่านกลุ่มไลน์ผู้สื่อข่าว ชี้แจงถึงกรณีการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในการช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการทุกจังหวัดที่ผ่านมา เพื่อติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนงานด้านการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ตามปกติ ซึ่งมีการวางแผนและตารางงานล่วงหน้านานแล้ว 

ส่วนการเดินทางไปร่วมหาเสียงเลือกตั้งให้กับนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 6 สงขลา พรรคพปชร.เบอร์ 3 ในช่วงค่ำวันนี้ ยืนยันว่าจะเป็นการใช้เวลาในช่วงหลังราชการแล้วเท่านั้น 

โดยในวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประวิตร ก็ไม่มีกำหนดการไปตรวจราชการในพื้นที่ ส่วนการจะไปช่วยหาเสียงก็จะใช้เวลานอกราชการเช่นเดียวกัน 

ดังนั้น กรณีมีผู้ให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบว่าพล.อ.ประวิตร ใช้เวลาราชการไปช่วยผู้สมัครหาเสียงนั้น ทางพรรคจึงขอยืนยันว่า ทุกอย่างโปร่งใส อย่ากังวล หรือใส่ร้ายด้วยความเท็จ ขอให้สู้กันอย่างยุติธรรม