“ประยุทธ์”งดจ้อสื่อทำเนียบหลังเจอฉายา“ชำรุดยุทธ์โทรม”

“ประยุทธ์”งดจ้อสื่อทำเนียบหลังเจอฉายา“ชำรุดยุทธ์โทรม”

“ประยุทธ์”งดจ้อสื่อทำเนียบหลังเจอฉายา“ชำรุดยุทธ์โทรม” เผย ครม.บรรยากาศดี นายกฯ ขอรัฐมนตรีทุกคนตั้งใจทำงาน

ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไม่ได้แถลงข่าวหรือให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด ขณะที่สำนักโฆษกประจำสํานักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน งดบริเวณทางเชื่อมตึกไทยและตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตามปกติแล้ว สื่อมวลชนสามารถดักรอสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้บริเวณทางเชื่อม และประตูด้านหน้าตึกสันติไมตรีหลังนอก

ทั้งนี้ การงดสัมภาษณ์ดังกล่าวเกิดจากภายหลังที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลได้ออกฉายาประจำปีว่ารัฐบาล "ยื้อยุทธ์" และให้ ฉายาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า "ชำรุดยุทธ์โทรม"
 

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้าอารมณ์ดียิ้มแย้ม โดยก่อนเดินทางกลับ ได้มีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคมเดินมาส่งพล.อ.ประวิตร ที่รถ พร้อมได้พูดคุยหยอกล้ออย่างอารมณ์ดี 

จากนั้นนายสุชาติ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ได้เข้าพูดคุยนอกรอบกับนายกรัฐมนตรีที่ห้องสีฟ้า ตึกสันติไมตรี ก่อนที่ นายกรัฐมนตรีจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า โดยเมื่อสื่อมวลชนได้ทักทายสวัสดีปีใหม่ นายกรัฐมนตรียกมือรับไหว้แต่ไม่ได้หันและพูดตอบกลับสื่อมวลชนแต่อย่างใด
 

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงการพูดคุยนอกรอบกับนายกฯ ที่ห้องสีฟ้า ว่า เป็นการพูดคุยกันทั่วไป ไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นการพูดคุยกันทุกครั้งหลังประชุม ครม.ตามปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไร และไม่ได้กำชับ เกี่ยวกับสถานการณ์ในวันขึ้นปีใหม่ที่จะมาถึง และยืนยันว่าในการประชุม ครม.ทั้งนายกรัฐมนตรี และครม.ทุกคนต่างก็มีความสุข ไม่น่ามีอะไรที่เป็นปัญหา 

โดยการเข้าพูดคุยกับนายกฯ ในวันนี้เป็นเรื่องงาน ในกระทรวง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาในเรื่องดาวเทียมที่รับโอนมาจากไทยคม ซึ่งต้องทำให้เรียบร้อยและถูกกฎหมาย เพื่อบริหารงานได้ต่อไป โดยยืนยันว่าการหารือวงดังกล่าวไม่มีเรื่องการเมือง และบรรยากาศในห้องประชุมทุกอย่างดีมาก

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ในที่ประชุมนายกรัฐมนตรี ขอให้รัฐมนตรีทุกคนตั้งใจทำงาน โดยปีหน้าเป็นปีสำคัญ ที่เราต้องขับเคลื่อนการทำงานของรัฐบาล และแก้ไขปัญหาให้ประชาชนให้สำเร็จ และเร็วที่สุด

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์