เตือนภัย 10แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่ "ผบ.ตร." สั่งระดมกวาดล้าง

เตือนภัย 10แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่ "ผบ.ตร." สั่งระดมกวาดล้าง

"โฆษกสตช." เตือนภัย 10แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่ "สุวัฒน์" สั่ง ปราบปราม ระดมกวาดล้าง เปิดสายด่วน 191 ,1599 รับแจ้งเหตุ 24ชม.

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในห้วงเวลาใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งพี่น้องประชาชนได้เตรียมตัวเพื่อที่จะเดินทางไปอวยพรปีใหม่กับผู้ใหญ่ที่เคารพรัก หรือออกไปซื้อของขวัญ เพื่อไปทำบุญ หรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่อาจจะมีกลุ่มมิจฉาชีพ แฝงตัวเข้ามาหลอกลวง ทำให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชนได้ "10 แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่" 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่2565 ที่ใกล้จะถึงนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยกับพี่น้องประชาชน จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะดูแลรับผิดชอบงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

จัดเตรียมมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ซึ่งได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2565 และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
 

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนในการทำกิจกรรมต่างๆ ในวันหยุดปีใหม่ ให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพ

 "10 แก๊งร้าย อันตรายช่วงปีใหม่" ประกอบไปด้วย

  1. แก๊งส่งของขวัญปีใหม่
  2. แก๊งเรี่ยไรทำบุญ
  3. แก๊งขายสินค้าราคาถูก
  4. แก๊งชุบทองล้างทองรูปพรรณ
  5. แก๊งสารพัดช่าง
  6. แก๊งชวนเล่นการพนัน
  7. แก๊งล้วงและกรีดกระเป๋า
  8. แก๊งจัดงานเลี้ยง
  9. แก๊งมอมยา
  10. แก๊งใช้ธนบัตรปลอม และบัตรเครดิตปลอม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน และขอแสดงความห่วงใย หากท่านใดได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งมิจฉาชีพ หรือพบเห็นการกระทำความผิด กรุณารีบแจ้งสถานีตํารวจใกล้บ้านท่าน หรือโทร. สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง