"ชัยวุฒิ"เชื่อมือ "สกลธี" ชิง "ผู้ว่าฯกทม." มีความพร้อม ทำงานได้

"ชัยวุฒิ"เชื่อมือ "สกลธี" ชิง "ผู้ว่าฯกทม." มีความพร้อม ทำงานได้

"ชัยวุฒิ" เผย "สุชาติ-สันติ" นั่ง ผอ.ลต.ซ่อม สงขลา-ชุมพร เป็นเรื่องดี พก ดีกรี รมต. มีประสบการณ์พร้อมทำงาน ยัน ไม่ผิดฝาผิดตัว โว "นายกฯ" คะแนนนิยมดี เชื่อมือ "สกลธี" ชิง "ผู้ว่าฯกทม." มีความพร้อม เหตุ เป็นรองผู้ว่าฯ มาหลายปี

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะคณะกรรมบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการพิจารณากลับมติของพรรคในการส่งผู้สมัครเลือกตั้ง จ.ชุมพร เขต1 ว่า ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้เข้าประชุม ส่วนการมอบหมายนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะผอ.พรรคพลังประชารัฐ เป็นผอ.เลือกตั้งซ่อม ชุมพร และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะกรรมบริหารพรรค เป็นผอ.เลือกตั้งซ่อม สงขลา จะมั่นใจอย่างไรว่าจะชนะการเลือกตั้งนั้น ปกติคนที่รับผิดชอบการเลือกตั้งจะต้องเป็นกรรมการบริหารพรรคหรือนักการเมืองที่มีความอาวุโส หากเป็นรัฐมนตรีก็ดี เนื่องจากมีบทบาทและภารกิจที่ทำงานอย่างชัดเจนจะสามารถบริหารจัดการได้ดีขึ้น ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของพรรคจึงไม่เห็นแปลกที่จะตั้ง 2 บุคคลดังกล่าวมาทำหน้าที่นี้ โดยนายสันติและนายสุชาติ ถือว่าเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และพร้อมที่จะรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว 

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นการผลัดกันทำงาน ซึ่งอย่าลืมว่าสุดท้ายทุกอย่างทำในนามพรรคไม่ได้มอบให้คนนั้นคนนี้ทำคนเดียว ซึ่งทุกคนต้องช่วยกัน แพ้ชนะก็ในนามพรรค ไม่ใช่ในนามนายสุชาติหรือนายสันติ เพราะทุกอย่างอยู่ที่พรรคและตัวผู้สมัคร ส่วนมีกระแสข่าวว่ามีการตั้งผู้รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้แบบผิดฝาผิดตัวนั้น แล้วแต่คนจะมอง ตนคิดว่าไม่เป็นการแต่งตั้งที่ผิด ขอให้ดูที่การทำงาน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ส่วนผลการแพ้ชนะในพื้นที่ภาคใต้ คงไม่เกี่ยวกับถูกโยงถึงกระแสความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นเรื่องในพื้นที่ โดยคะแนนนิยมนายกฯ ขณะนี้ก็ยังดีอยู่ เท่าที่สัมผัสคนที่เชื่อมั่นในพล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังเชื่อมั่นอยู่ คะแนนก็ไม่น่าลดลงอยู่แล้ว

นายชัยวุฒิ ปฏิเสธตอบคำถามถึงความชัดเจนในการส่งนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยานายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมกทม.เขต9 เนื่องจากตนไม่ได้เข้าร่วมการประชุมกรรมการบริหารพรรคที่ผ่านมา คงต้องรอให้มีการนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน เพราะขณะนี้ยังมีเวลา 

นายชัยวุฒิ กล่าวอีกว่า ในส่วนของความชัดเจนกรณีนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระนั้น ขณะนี้นายสกลธี ลาออกจากพรรคแล้ว พรรคจะไปสนับสนุนได้อย่างไร ตนเชื่อว่าทำงานเองได้อยู่แล้วเพราะหากตัดสินใจลง เขาก็มีความพร้อม เพราะเป็นรองผู้ว่าฯ กทม.มาหลายปี ก็น่าจะมีความพร้อมอยู่แล้ว 

เมื่อถามว่า นายสกลธี ถือเป็นตัวแทนของกลุ่มกปปส.ตามที่เคยออกมาระบุว่าจะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คงเป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพลังประชารัฐ ขณะนี้ ยังไม่ส่งผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ส่วนจะเปิดตัวเมื่อใดขอให้รอดูก่อน และยังไม่มีมติว่าจะส่งหรือไม่ส่ง เพราะต้องรอคณะกรรมการบริหารพรรคประชุม ส่วนสาเหตุที่ล่าช้าตนไม่ทราบ