"นายกฯ" ย้ำ "เหล่าทัพ-ตำรวจ" เข้มสกัดแรงงานต่างด้าวทางบก-ทางน้ำ

"นายกฯ" ย้ำ "เหล่าทัพ-ตำรวจ" เข้มสกัดแรงงานต่างด้าวทางบก-ทางน้ำ

"กลาโหม" ย้ำ เหล่าทัพ - ตำรวจ บูรณาการฝ่ายปกครอง ตรึงกำลังชายแดน ป้องสิ่งผิดกฎหมายและทำลายโครงสร้างลักลอบเข้าเมืองทั้งระบบ ขอบคุณทหารตำรวจร่วมบริจาคโลหิตช่วยต่อชีวิตกันและกัน

4 ธ.ค.2564 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้ร่วมประชุมกับทุกเหล่าทัพ ตำรวจ และ กอ.รมน.ผ่าน ระบบ VTC ติดตามการสนับสนุนรัฐบาลขับเคลื่อนแก้ปัญหาที่สำคัญ ณ ศาลาว่าการกลาโหม

    รมช.กลาโหม ได้กำชับสั่งการตามนโยบายที่สำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้กองกำลังป้องกันชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ รวมทั้งตำรวจ เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันและสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมือง การค้ามนุษย์ การค้ายาเสพติด อาวุธสงครามและสินค้าผิดกฎหมายตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน

โดยประสานการทำงานร่วมกับฝ่ายปกครองในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เน้นย้ำ การกวาดล้างขบวนการลักลอบนำเข้าแรงงานผิดกฏหมาย ทั้งผู้นำพา นายทุนและแหล่งฟอกตัวแรงงานเถื่อนในพื้นที่ชั้นใน

รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องทั้งหมดไม่มียกเว้น  ขณะเดียวกัน ให้สนับสนุนเตรียมการนำเข้าแรงงานต่างด้าวตามบันทึกความเข้าใจในพื้นที่ จว.ตาก แม่ฮ่องสอน หนองคาย ระนอง และสระแก้ว เพื่อนำแรงงานที่ถูกกฏหมาย มาทำงานกับนายจ้างในประเทศ

    สำหรับการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ขอให้เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตามที่ได้รับแบ่งมอบพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นและฟื้นฟูสภาพแวดล้อมให้กับผู้ประสบภัย สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติโดยเร็ว  พร้อมทั้งให้พิจารณาสนับสนุนการรับซื้อสินค้าเกษตร ที่ได้รับผลกระทบจากสินค้าล้นตลาด ราคาตกต่ำ โดยขอขอบคุณที่ทุกเหล่าทัพ สนับสนุนการรับซื้อลำใยในขั้นต้นกว่า 82 ตัน ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ นายกฯ ได้แสดงความขอบคุณ กำลังพลของกระทรวงกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพและตำรวจ ที่ร่วมกันสืบสาน รักษาและต่อยอด บำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา โดยเฉพาะการบริจาคโลหิตในห้วงเวลาที่โลหิตขาดแคลน และการจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวง ร. 9  ในการช่วยเหลือต่อชีวิตกันและกัน