'หลวงพี่น้ำฝน' วัดไผ่ล้อมผลิตหน้ากาก 'นะปัดตลอด' สู้โควิด-19

'หลวงพี่น้ำฝน' วัดไผ่ล้อมผลิตหน้ากาก 'นะปัดตลอด' สู้โควิด-19

"หลวงพี่น้ำฝน" เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เตรียมผลิดหน้ากาก นะปัดเป่าสู้ไวรสะโควิด 19 โดยนำยันต์มาลงไว้ที่หน้ากากผ้ามัสสีน ขณะประชาชนแห่สั่งจอง โดยส่วนหนึ่งมองว่าเป็นการช่วยให้กำลังใจ แต่คนรุ่นใหม่ไม่เชื่อว่าจะแก้ปัญหาได้จริง

จากกระแสที่วัดไผ่ล้อมได้มีการแชร์ ภาพหน้ากากอนามัย โดยมีลายยันต์ติดที่หน้ากากและใช้ผ้าลักษณะจีวร เตรียมออกจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อนำไปใช้สำหรับสวมใส่ป้องกันตัวในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้


พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของไข้หวัดโคโรน่า2019(COVID-19 ซึ่งยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของหลายประเทศทั่วโลกในขณะนี้ แต่สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศไทย ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรักษาในโรงพยาบาล 169 ราย กลับบ้านแล้ว 42 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมสะสม 212 ราย ประชาชนส่วนใหญ่จึงหาวิธีป้องกันตัวเอง ทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดไม่เพียงพอต่อความต้องของประชาชน ซึ่งทางกรมอนามัยแนะนำประชาชนที่ทั่วไปที่ไม่ป่วย ให้ใช้หน้ากากผ้าก็ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้
ซึ่งทางวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม จึงจัดทำหน้ากากผ้า “นะปัดตลอด” ชนิดของหน้ากากอนามัยผ้ามัสลินเหมาะสม สำหรับนำมาใช้ในการทดแทนหน้ากากอนามัย ซึ่งได้รับการยอมรับจากกรมวิทยาศษสตร์การแพทย์และกรมอนามัย

158461987137

โดยเตรียมนำมาให้ประชาชนได้บูชาในราคาที่จับต้องใด ซึ่งจุดเด่นคือมีการนำยันต์พระเจ้า 5 พระองค์ ยันต์ครูหลวงพ่อพูล และยันต์ท้าวเวสสุวรรณ มารวมกันไว้เพื่อสำหรับเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับสภาวะในช่วงการแพร่ระบาดโดยเป็นหน้ากากที่สามารถนำไปซักไดนับร้อยครั้ง โดยจะนำออกมาให้บูชาในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 ที่จะถึงนี้โดยจะมีการสวดทำพิธีแบบปิดในวิหารย์ เพราะถือว่าเป็นเสาร์ห้าคือวันมงคลด้วย โดยตอนนี้มีการสั่งจองเข้ามาอย่างล้นหลามแล้ว

158461987267

ด้านนายธนธัต แจ่มจำรัส อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.1 ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม บอกว่า วันนี้ได้เข้ามาดูหน้ากากตามกระแสเพราะมีหลายคนสอบถามมาก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนในช่วงนี้ และไม่คิดว่าเป็นการงมงายเพราะวันนี้ไวรัสมันแพร่กระจาย ควรจะสวมหน้าหน้ากากป้องกันตัวไว้เพราะมันติดได้ทั้งภรรยาบุตรในบ้าน


ส่วนนางสาวสาวิตรี หล้าก่ำ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการฯ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม บอกว่า เรื่องที่วัดจะมีการทำหน้ากากออกมาให้บูชาก็ดีเพราะตอนนี้หน้าซื้อไม่ได้ ซึ่งการมียันต์บนหน้ากากส่วนหนึ่งก็มองว่าคนผู้เฒ่าผู้แก่นั้นอาจจะชอบ ส่วนตัวก็มองว่าเป็นการงมงายนิดๆ ซึ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ไม่เชื่อว่าจะแก้หรือช่วยเรื่องไวรัสได้ มันเป็นเรื่องของการป้องกันตัวด้วยตัวเอง ด้วยการล้างมือ สวมแมสก์ตามที่มีการให้มูลออกมา

158461987232

158461987168