'ต้อม ยุทธเลิศ' ขอโทษศาล รธน. ยันไม่มีเจตนาหมิ่น

'ต้อม ยุทธเลิศ' ขอโทษศาล รธน. ยันไม่มีเจตนาหมิ่น

“ต้อม ยุทธเลิศ” โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว ชี้แจงและขออภัยต่อศาลรัฐธรรมนูญ เหตุใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมวิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือต้อม ผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดัง โพสต์ทวิตเตอร์โดยใช้ชื่อ ยุทธเลิศ แจงกรณีที่ได้มีการโพสต์ข้อความหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า “วันที่25 ต.ค.62 ผมได้ไปพบเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ข้อเท็จจริงกรณีที่ผมใช้ข้อความในทวิตเตอร์ สอบถามเพื่อนในทวิตเตอร์ โดยอาจเป็นถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมไปสู่สาธารณะ ซึ่งผมไม่ได้มีเจตนาต่อว่าศาลรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ดีผมรู้สึกในความผิดพลาดและขออภัยต่อศาล มาด้วยความเคารพ หากด้วยหน้าที่การงานที่ผมทำสามารถสื่อสารให้ประชาชนได้ทราบถึงสิทธิหน้าที่ ขอบเขตทางกฎหมาย โดยการแสดงความคิดเห็น หรือการใดๆที่เป็นประโยชน์ต่อศาล ผมยินดีน้อมปฏิบัติด้วยความเต็มใจ และสุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณศาลที่ให้โอกาสผมได้ชี้แจงข้อเท็จจริง จึงขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ ”

สำหรับกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากเหตุที่นายยุทธเลิศ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์กรณีศาลรัฐธรรมนูญเรียกนายโกวิท วงศ์สุรวัฒน์ นักวิชาการรัฐศาสตร เข้าพบเมื่อวันที่ 30 ส.ค. เนื่องจากโพสต์ทวิตเตอร์วิจารณ์ศาลด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม เรื่องนักการเมืองถือหุ้นสื่อ โดยนายยุทธเลิศ โพสต์ข้อความว่า"สงสัยว่าศาลรัฐธรรมนูญ เสือกอะไรกับประชาชนก็ได้หรอ"

157225893491