ฤๅ..คุณหญิงหน่อยจะได้เพียงนี้?

ฤๅ..คุณหญิงหน่อยจะได้เพียงนี้?

นับแต่รับบทประธานยุทธศาสตร์พรรคพท.และหนึ่งในสามแคนดิเดตนายกฯนั้น คล้ายว่า "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" จะอยู่บนจุดสูงสุดของยอดเขาพท.

แต่มันเหมือนบุญมีแต่กรรมบัง เพราะเมื่อรู้ผลหย่อนบัตรส.ส. แม้พท.จะมีผู้แทนฯมากสุด แต่การ จับขั้วตั้งรัฐบาล กลับไปอยู่กับอีกมุมหนึ่ง เงื่อนไขที่ยอมพรรคอื่นๆแม้กระทั่งไม่รับเก้าอี้ในครม.ก็ยื่นไปแล้ว...แต่ไร้สัญญาณตอบรับ

บทนี้.... คุณหญิงหน่อย ขาดทุนแบบเสียเชิง เมื่อมีการรีฟอร์มพรรคเพื่อให้ตอบโจทย์สังคมล้างภาพ ตระกูลชินวัตร-คนเสื้อแดง ให้เป็นพรรคของคนไทย แต่ความจริงใครๆก็รู้ว่า แม้จะขับ แกนนำฮาร์ดคอร์สีแดง ไปได้ แต่ภาพ นายใหญ่ นั้นยังคงสถิตอยู่ลางๆ ณ OAI TOWER และใครต่อใครก็รู้ว่า คุณหญิงหน่อย สายตรงกับใคร!และรุ่นใหญ่บางคนบอยคอตเธอไม่มาร่วมวงไพบูลย์...แต่คล้ายว่าเธอจะพอใจเมื่อได้ อาญาสิทธิ์ จัดทัพเอง

บทนี้พอจะเสมอตัวสำหรับเธอ

ครั้นมารับบทหนึ่งใน 7 แกนนำฝ่ายค้าน ก็เดินสายรณรงค์หลากประเด็นทั่วไทยนัยว่า เพื่อสะท้อนปัญหาชาวประชาไปยังลุงตู่ และแนะนำวิธีแก้ไขเมื่อมองแล้วว่า เรือเหล็ก บ่มิไก๊!

ข้อแนะนำของฝ่ายค้านบางเรื่อง เสียแต้ม บางเรื่องได้แต้ม มันก็ว่ากันไปตามหน้าเสื่อการเมืองไทย บทนี้พอจะมีแต้มสำหรับเธอบ้าง

แต่สิ่งที่ทำให้คุณหญิงหน่อยเสียแต้มไปแน่แท้แล้วอีกวาระคือ เจ้าของฉายา “รมต.แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” ออกตัวแล้วว่า ขอลงชิงบัลลังก์เสาชิงช้าในนามผู้สมัครอิสระ เมื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์“ หนึ่งในสมาชิกพท.เปิดฉากแบบนี้และใครหลายคนในพท.ที่วันนี้ลาบทบาทหลักในพรรคให้กำลังใจชัชชาติกันเพียบ

แบบนี้คุณหญิงหน่อยจะตอบคำถามแฟนคลับอย่างไรว่าเหตุใดปล่อยชัชชาติบินเดี่ยว มีสิ่งใดเคืองใจกันไหม?พท.จะส่งใครลงประชันพ่อเมืองหลวงไหม?ภาวะแบบนี้แสดงว่าคนกรุงส่วนใหญ่ชังพท.?ฯลฯคำถามเหล่านี้นั้น คุณหญิงหน่อย

ตอบไปก็เสียแต้ม ไม่แถลงไขก็เสียรังวัดในเรื่องชัชชาติ เกมนี้สรุปความ คุณหญิงหน่อย ขาดทุนยับอีกหน

ไหนจะมีสารพันปัญหาในพรรคที่มวยใหญ่ หลายคนเกียร์ว่าง ปล่อยให้เธอและคณะลุยเดี่ยวเช่นนี้แบบเหมือนมีหลักแต่มันคล้าย เล่นละคร บนโลกออนไลน์เกินไป เพราะเธอเล่นมันแทบทุกบทบาทโดยคนอื่นๆ ในคณะเป็นเสมือนตัวประกอบในละครที่เธอฉายนั้น...

แววขาดทุนอีกหนน่าจะบังเกิดกับเธอในกาลหน้า...หากยังไม่ปรับบท