เมืองทองแน่น 7,056 คนชิงส.ว.ระดับประเทศ แห่รายงานตัวคึกคัก

เมืองทองแน่น 7,056 คนชิงส.ว.ระดับประเทศ แห่รายงานตัวคึกคัก

เลือกส.ว.ระดับประเทศคึกคัก ผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติ 7,056 คน บางรายหวั่นปัญหาจราจร ทยอยเดินทางมารอรายงานตัวตั้งแต่เช้า กกต.แจ้งเตือนอย่าเผลอนำโทรศัพท์มือถือ-อุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดเข้าไปในสถานที่เลือก

อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2 -27 ธ.ค.61. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ระดับประเทศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยผู้สมัคร ส.ว.ที่ผ่านจากระดับจังหวัดเข้าสู่ระดับประเทศ ได้ทยอยเดินทางมายังอาคารอิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดเป็นสถานที่เลือก ส.ว. ตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยผู้ที่เดินทางมาถึงก่อนบางส่วนได้เข้ามาพื้นที่ชั้นในเพื่อฝากอุปกรณ์สื่อสารและกล้องถ่ายภาพ และเดินพูดคุยทักทายและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับผู้สมัครด้วยกันเอง ขณะที่บางส่วนได้ตั้งแถวรอที่บริเวณด้านหน้าประตู โดยประตูจะเปิดให้ผู้สมัครผ่านเข้าไปลงทะเบียนในเวลา 08.00 น. และจะปิดประตูทันทีเมื่อพ้นเวลา 09.00 น.

เมืองทองแน่น 7,056 คนชิงส.ว.ระดับประเทศ แห่รายงานตัวคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างรอเวลาประตูเปิดเข้าไปลงทะเบียน เจ้าหน้าที่ กกต. ได้ใช้เครื่องขยายเสียงประกาศทำความเข้าใจถึงข้อห้ามตามกฎหมาย ซึ่งห้ามผู้สมัครนำอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดเข้าไปภายในสถานที่เลือกโดยเด็ดขาด และประชาสัมพันธ์ให้ฝากโทรศัพท์และเครื่องมือสื่อสารไว้กับผู้ติดตาม หรือฝากไว้ที่เคาน์เตอร์รับฝากบริเวณด้านซ้ายและขวาของประตูทางเข้า ในส่วนของการดูแลรักษาควสมปลอดภัยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยตรวจตราดูแลบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ กกต. ยังได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำถึงจุดจอดรถยนต์ และช่อฃทางการเดินเข้าสู่สถานที่เลือก ส.ว.เพื่อป้องกันปัญหาหลงทาง

ผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ซึ่งผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามในการสมัครเป็นสมาชิกวุฒิสภา รวม 7,056 คน โดยแยกเป็นสมัครด้วยตนเอง 6,551 คน สมัครด้วยตนเองพร้อมหนังสือแนะนาชื่อจากองค์กร 505 คน มีผู้ได้รับเลือกระดับจังหวัด 2,746 คน แยกเป็นเพศชาย 2,116 คน และเพศหญิง 630 คน โดยสมัครด้วยตัวเอง 2,294 คน สมัครด้วยตนเองพร้อมหนังสือแนะนำชื่อจากองค์กร 452 คน