ขรก.แห่ให้กำลังใจ 'ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน' โอดเวรกรรมชาติปางก่อน

ขรก.แห่ให้กำลังใจ 'ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน' โอดเวรกรรมชาติปางก่อน

ข้าราชการแห่ให้กำลังใจ "ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน" ปมถูกพาดพิงเอี่ยวซื้อบริการเด็กหรือไม่ เจ้าตัวลั่นไม่เกี่ยวล้านเปอร์เซ็น โอดเวรกรรมชาติปางก่อน

เมื่อเวลา 09.30น. วันที่ 27 เมษายน 2560 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้เป็นประธานในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือนเมษายนปี พ.ศ.2560 ณ ห้องประชุมขุนลุมประพาส ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยก่อนเข้าประชุมได้สนทนากับสื่อมวลชนที่เข้าไปทำข่าว ซึ่งทาง ผวจ. ระบุว่าการสอบสวนของคณะกรรมการที่เดินทางมาจากกระทรวงมหาดไทย ไม่สามารเปิดเผยข้อมูลได้ ส่วนการเปิดเผยข้อมูลเป็นเรื่องของคณะกรรมการเท่านั้น จากนั้น ผวจ.ได้เดินทางเข้าไปเป็นประธานในการประชุมฯ ซึ่งก่อนที่จะมีการเปิดประชุม ได้มีหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดแม่ฮ่องสอน พากันมอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้แก่นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.เป็นจำนวนมาก

ก่อนเปิดประชุม ผวจ.ได้กล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง และครอบครัวเป็น อย่างมาก เพราะสื่อในปัจจุบันกว้างไกลไปทั่วโลกไม่ใช่แค่ คน 65 ล้านคนในไทย ขอยืนยันว่าไม่ได้ กระทำตามที่เป็นข่าวแน่นอน ล้านเปอร์เซนต์ แต่อย่างไรก็ตามตนคิดว่าถือเป็นเวรกรรม แต่ชาติปางก่อนที่ตามมาและต้องชดใช้ในชาตินี้ และหลังเปิดประชุมอย่างเป็นทางการ ผวจ.ได้กำชับให้หัวหน้าส่วนราชการทุกแห่ง ให้เร่งปฏิบัติงานเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาค้าประเวณี และปัญหาการค้ามนุษย์อย่างเด็ดขาด เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนกลับคืนมาให้ได้

แหล่งข่าว เจ้าหน้าที่ความมั่นคง ระบุว่าในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อ.เมือง อ.ปาย ยังคงมีการค้าประเวณีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ อ.ปาย ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ยังคงมีการลอบค้าประเวณีและการจัดหาเด็ก ให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนั้นยังมีเด็กชาวเขาอายุต่ำกว่า 18 เดินเร่ขายกาม ในถนนคนเดินอีกด้วย ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลไปแล้ว