'ดร.สุรินทร์'เปิดตัวชิงหน.ปชป. ชี้เป้าหมายคือนายกฯ

"ดร.สุรินทร์" ยืนยันมีความพร้อมเต็มที่ เปิดตัวลงชิงตำแหน่งหน.ปชป. หลังคสช.ปลดล็อก เชื่อสามารถนำพาพรรคให้ก้าวไปสู่สากล เป้าหมายตำแหน่งนายกฯ
ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงอนาคตทางการเมืองของตนว่า หลังจากทาง คสช.ปลดล็อกของพรรคการเมืองแล้ว ตนก็มีความพร้อมที่จะลงชิงตำแหน่ง หน.พรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ เนื่องจากขณะนี้ตนมีความพร้อมแล้ว
ดร.สุรินทร์ กล่าวด้วยว่า มีเสียงเรียกร้องของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเห็นว่าตนมีความเหมาะสมที่จะนั่งในตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ และหากตนเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เป้าหมายต่อไปของตนก็คือตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนพร้อมที่จะปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ ให้ก้าวไปสู่สากลต่อไป ดร.สุรินทร์ กล่าวด้วยความมั่นใจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ขณะนี้ อายุ 66 ปี เป็นอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช 7 สมัย ตั้งแต่ปี 2529 เคยรับตำแหน่งทางการเมืองหลายตำแหน่ง โดยเฉพาะ รมว.ต่างประเทศ และล่าสุดเป็นเลขาธิการอาเซียน ได้สั่งสมประสบการณ์มายาวนาน ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันหนักแน่นว่า พร้อมที่จะเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่อย่างแน่นอน.







