ระดมตำรวจ ทหาร3พันนาย ดูแลเซ็นทรัลเวิลด์คืนเคาท์ดาวน์

ระดมตำรวจ ทหาร3พันนาย ดูแลเซ็นทรัลเวิลด์คืนเคาท์ดาวน์

"พล.อ.ธีรชัย"สั่งผบ.พล.ม.2ตรวจพื้นที่เคาท์ดาวน์ ระดมกำลังทหาร-ตำรวจ3พันนาย ดูแลเซ็นทรัลเวิลด์ รองรับประชาชนร่วม 2 แสนคน วางระบบตรวจค้นเข้ม

พล.ต.เฉลิมพล สุขสวัสดิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่2รักษาพระองค์ (พล.ม.2รอ.)ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยของกองพลทหารม้าที่2รักษาพระองค์ ที่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ตามคำสั่งของ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.) มีนโยบาย สั่งการให้หน่วย กกล.รส. รักษาความปลอดภัยสถานที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ในห้วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งพื้นที่รับผิดชอบของ พล.ม.2 รอ. มีสถานที่สำคัญหลายแห่ง ที่ใช้ในการจัดกิจกรรม Count down 2016 เช่น ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เอเชียทีค

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวว่า การดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลปีใหม่บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์และโดยรอบนั้นเป็นความร่วมมือระหว่างกองพลทหารมาที่ 2 รักษาพระองค์และกองบัญชาการตำรวจนครบาล และผู้จัดงานกิจกรรมโดยมีกองกำลังดูแลความปลอดภัยทั้งหมด 3000 นาย ดูแลพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2558-1ม.ค.2559 และจะมีการ

ปิดพื้นที่โดยรอบไม่ให้มีการนำยานพาหนะเข้ามาในพื้นที่ทั้ง 4 ทิศทาง รวมถึงการตรวจค้นบุคคล สัมภาระที่จะเข้ามาในพื้นที่ผ่านเครื่องตรวจ จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ สิ่งใดล่อแหลมหรือเป็นส่วนทำให้เกิดการก่อเหตุได้ก็ไม่ควรนำเข้ามา เช่นของมีคม

"รอบๆสถานที่จัดงานจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตั้งฐานในการดูแลรักษาความปลอดภัย เราคงยอมไม่ได้ที่จะให้ประชาชนบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หากท่านไม่ดูแลตัวเอง เราจะหยุดพฤติกรรมของท่านตรงนั้น เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย อย่างไรก็ตามอยากให้ประชาชนมั่นใจในการดูแลรักษาความปลอดภัย ยอมรับว่าก่อนหน้านั้นที่เกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่นี้ระดับมาตราการดูแล เนื่องจากเราได้ข้อมูลไม่เท่าทันกับภัยคุกคามที่จะเกิด ทั้งนี้ผมยืนยันว่าขณะนี้ความสามารถของเจ้าหน้าที่ มีเท่าทัน ขอให้มั่นใจ"พล.ต.เฉลิมพล กล่าว

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวว่า นอกจากนั้นจัดเจ้าหน้าชุดลาดตระเวนทั้งเดินเท้าและ ชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนให้เดินทางโดยบีทีเอสซึ่งจะเปิดบริการจนถึงตี คาดว่าจะมีประชาชนกว่า 200,000 คนเข้ามาบริเวณพื้นที่ดังกล่าว นอกจากการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนแล้วได้มีการขอความร่วมมือกับผู้จัดงานติดตั้ง. ปฐมพยาบาลไว้ 8 จุดเพื่อดูแลประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาในงาน

นอกจากนี้จะมีการตั้งจุดตรวจจับแอลกอฮอล์ประชาชนที่อาจจะมีการดื่มในช่วงที่เฉลิมฉลองซึ่งเป็นความห่วงใยจับผู้บังคับบัญชาในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างไรก็ตามขอให้มั่นใจว่าการดำเนินการทั้งหมดเน้นมาตรการที่เข้มงวดในการควบคุมอยากขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาหากพบสิ่งผิดปกติสามารถแจ้งแบะแส ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจะยังคงทำหน้าที่ไปจนกว่างานจะเสร็จสิ้นและดูแลความเรียบร้อย