'ศรีวราห์' รับหลักฐานยังอ่อนไม่พอเอาผิด 'ปวีณ'

'ศรีวราห์' รับหลักฐานยังอ่อนไม่พอเอาผิด 'ปวีณ'

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" รับ หลักฐานยังอ่อน ไม่เพียงพอเอาผิด "พล.ต.ต.ปวีณ" ให้สัมภาษณ์สื่ออ้างถูกข่มขู่คุกคาม ระบุยังติดต่อไม่ได้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวกรณีที่ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีโรฮิงญา ออกมาโต้ตอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ให้ไปติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ก่อนจะมาดำเนินคดีกับตนเอง กรณีที่ให้สัมภาษณ์ว่าถูกข่มขู่คุกคามทำให้ประเทศชาติเสียหาย โดยยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการเร่งรัดติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่ออกหมายจับทั้งหมด แต่ยอมรับว่ามีบางส่วนที่เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ไม่ตรงทำให้ติดตามจับกุมได้ยาก ซึ่งจะต้องตรวจสอบในข้อเท็จจริง ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ

ส่วนการดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.ปวีณ ที่ออกมาพูดว่าข่มขู่ทำให้ประเทศชาติหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจเสื่อมเสียนั้น ตอนนี้พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอดำเนินคดีได้ เนื่องจากต้องมีการตรวจสอบว่าการให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศเป็นการให้สัมภาษณ์จริงหรือไม่ เป็นเสียงของ พล.ต.ต.ปวีณ หรือไม่ ส่วนสื่อมวลชนต่างประเทศที่นำมาเผยแพร่ กำลังตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ ถ้าไม่ใช่คำสัมภาษณ์จริงก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวย้ำว่า ตนเองและนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 35 เพื่อนร่วมรุ่นกับ พล.ต.ต.ปวีณ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อหรือพูดคุยกับ พล.ต.ต.ปวีณ ได้ ส่วนการที่มีสื่อมวลชนติดต่อปวีณได้นั้น ตนไม่ทราบ และเห็นว่ากลุ่มเพื่อนมีน้ำหนักมากกว่า