ผบ.ทหารสูงสุด ย้ำ สัมพันธ์เหล่าทัพแน่นแฟ้น

ผบ.ทหารสูงสุด ย้ำ สัมพันธ์เหล่าทัพแน่นแฟ้น

"พล.อ.สมหมาย" ผบ.ทหารสูงสุด ยืนยันสัมพันธ์เหล่าทัพแน่นแฟ้น พร้อมหนุนงาน คสช.

พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แถลงข่าวภายหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าร่วมประชุม ว่า ได้มีเน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการให้การสนับสนุนรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างเต็มกำลังความสามารถ ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ อาทิ การแจ้งให้กำลังพลปฏิบัติเป็นตัวอย่างในการใช้รถใช้ถนน โดยปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด การจัดหน่วยหรือกำลังพลอำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนในช่วงหยุดราชการหลายวันติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ทางเหล่าทัพก็จะตั้งจุดบริการประชาชนทั่วทุกจุดที่มีหน่วยทหารตั้งอยู่ โดยจะมีจุดบริการไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่มรวมถึงการดูแลยานพาหนะให้ด้วยและ ยืนยันว่าหากประชาชนคนใดที่เมาแล้วขับก็จะมีมาตรการยึดรถทันที

พล.อ.สมหมาย กล่าวย้ำถึงความสัมพันธ์ของเหล่าทัพในช่วง 1 ปีที่ผ่านมานั้นยังคงมีความแน่นแฟ้น ในส่วนการทำงานร่วมกันนั้นได้ปฏิบัติมาโดยตลอดซึ่งในการประชุมทุกครั้งก็ได้มีการพัฒนารูปแบบการประชุมโดยมีการคุยรายละเอียดกันก่อนการประชุมสนับสนุนงานของ คสช. อย่างเต็มความสามารถ