ตำรวจร.ชี้เหตุระเบิดรถจักรยานยนต์ เป็นประทัดยักษ์

ตำรวจร.ชี้เหตุระเบิดรถจักรยานยนต์ เป็นประทัดยักษ์

ตำรวจระบุระเบิดรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นประทัดยักษ์

จากกรณี รถจักรยานยนต์เกิดระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนพุทธมณฑลสายสอง แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ  ในช่วงคืนวานนี้(วันที่ 25 พ.ย) นั้น                   

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 26 พ.ย.2558 พ.ต.ท.ประเสริฐ พรมจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ธรรมศาลา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบล่าสุด พบว่า นายณัฐวุฒ เจียมบรรจง อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า มหาลัยสยาม ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้(25 พ.ย) และได้เสียชีวิตในเวลา 01.00น.  เช้าตรู่ของวันนี้ (26 พ.ย.) ที่รพ.ธนบุรี 2 เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณกลางหลัง                               

จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ไปซื้อประทัดยักษ์มาจากบางคูรัด จังหวัดนนท์บุรี เพื่อมาจุดเล่นในวันลอยกระทง ซึ่งประทัดยักษ์ดังกล่าวเป็นประทัดสำหรับไล่นก ซึ่งทั้ง 2 คนซื้อมากว่า 300 ลูก  โดยได้แบ่งเก็บไว้ที่บริเวณใต้เบาะจยย.ที่เก็บหมวกกันน็อกจำนวนหนึ่ง และได้แบ่งจุดไปจุดขณะขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง คาดว่าในระหว่างทาง

ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่เกิดเหตุคันดังกล่าวได้ขับผ่านบริเวณหน้าเซเว่น  และกำลังจะขึ้นสะพานข้ามคลองบริเวณถนนพุทธมลฑลสาย 2 คาดว่าด้วยประติกิริยาความร้อนภายใต้เบาะ ทำให้เป็นตัวจุดชนวนของประทัดยักษ์ และทำให้เกิดระเบิดขึ้นในที่สุด อย่างไรก็ตาม  ทางเจ้าหน้าที่จะให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด(อีโอดี) มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง