'ประยุทธ์'เด้ง'พล.ท.พงศกร 'พ้นรองเลขาฯสมช.

'ประยุทธ์'เด้ง'พล.ท.พงศกร 'พ้นรองเลขาฯสมช.

หัวหน้าคสช.เด้ง"พล.ท.พงศกร รอดชมภู" พ้นรองเลขาฯสมช. ให้ดํารงตําแหน่ง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจํา เหตุใกล้ชิดเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๑/๒๕๕๘ เรื่อง การกําหนดตําแหน่งเพิ่มและการแต่งตั้งข้าราชการให้ดํารงตําแหน่งดังนี้

เพื่อให้การปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินด้านความมั่นคงและการบริหารราชการในสํานักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ มีประสิทธิภาพและมีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับแนวทางการปฏิรูปประเทศตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๕๗ 

อาศัยอํานาจตามความในมาตรา ๔๔ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๕๗ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยความเห็นชอบของคณะรักษาความสงบแห่งชาติจึงมีคําสั่ง ดังต่อไปนี้ 

ข้อ ๑ ให้ พลโท พงศกร รอดชมภู พ้นจากตําแหน่ง รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติและให้ดํารงตําแหน่ง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจํา

ข้อ ๒ ให้ นายปกรณ์ ศรีจันทร์งาม พ้นจากตําแหน่ง ผู้ช่วยเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติและให้ดํารงตําแหน่ง รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ

ข้อ ๓ ให้ข้าราชการซึ่งดํารงตําแหน่งข้างต้นปฏิบัติหน้าที่ตามตําแหน่งตั้งแต่วันที่คําสั่งนี้ใช้บังคับเป็นต้นไป

ข้อ ๔ ให้สํานักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน สํานักงบประมาณ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดําเนินการเกี่ยวกับตําแหน่งและอัตราเงินเดือนของข้าราชการดังกล่าวให้เรียบร้อยโดยด่วน และให้นายกรัฐมนตรีนําความกราบบังคมทูลเพื่อทรงแต่งตั้งข้าราชการให้ดํารงตําแหน่ง หรือพ้นจากตําแหน่งตามคําสั่งนี้ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามบทบัญญัติมาตรา ๒๔ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๕๗

ข้อ ๕ คําสั่งนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป 

สั่ง ณ วันที่ ๒๑ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๘

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.พงศกร เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น14 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นพล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสมช. ซึ่งใกล้ชิดกับรัฐบาลเพื่อไทย ทำให้คสช.ลงนามคำสั่งย้ายพลโทพงสกรในคราวนี้