'นพ.วรงค์'ลาบวช1เดือนถวายเป็นพระราชกุศลฯ

'นพ.วรงค์'ลาบวช1เดือนถวายเป็นพระราชกุศลฯ

"นพ.วรงค์" อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ลาบวช1เดือน ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ลาอุปสมบท ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 31 ม.ค.นี้ ที่วัดสวนโมกข์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยตั้งใจไว้ว่าจะบวชเพื่อศึกษาพระธรรมประมาณ 1 เดือน

วันที่ 28 ม.ค. 2558 ที่บ้านวาสุรงค์ ตั้งอยู่เลขที่ 56/42 หมู่ 2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนเองขอกราบลาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวันที่ 31 ม.ค. 58 นี้ ที่วัดสวนโมกข์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยมูลเหตุที่ตัดสินใจบวชในครั้งนี้ เนื่องจาก “พระสุเทพ” เคยชวนไว้ก่อนหน้านี้ แล้วเมื่อได้มาปรึกษากับภรรยาและครอบครัว ทุกคนก็เห็นด้วย ประกอบกับเสร็จภารกิจด้านการเมือง และต้องการจะขออโหสิกรรมแก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายและอโหสิกรรมแก่ผู้ที่เคยมีส่วนร่วมทำงานด้วยกัน

ในการบวชครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแต่อย่างใด และตั้งใจที่จะบวชประมาณ 1 เดือน โดยบวชพร้อมกันกับนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ อดีต ส.ส.สุโขทัย นายเชน เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันว่า หากมีโอกาสก็จะมาปฏิบัติธรรม ที่ จ.พิษณุโลกต่อไป