บิ๊กนครบาลรับ "เสี่ยเจี๊ยบ" น.ท.ปริญญา เข้ามอบตัวตามหมายจับศาลทหาร คดีอ้างเบื้องสูงอุ้มลดหนี้
เมื่อเวลา 17.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผบช.น. เปิดเผยว่า น.ท.ปริญญา รักวาทิน หรือ เสี่ยเจี๊ยบ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ที่กรรโชกทรัพย์และหน่วงเหนี่ยวกักขัง เครือข่ายข่มขู่ลดหนี้ของ 3 พี่น้องตระกูลสุวดี ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เดินทางมามอบตัวด้วยตัวเอง ตามหมายจับศาลทหาร ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ข้อหาข่มขืนใจผู้อื่น และข่มขู่ให้ตกใจกลัว
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีความเกี่ยวข้องกับ นางนวลรัตน์ เพ็งกิจเจริญเลิศ (เจ๊เล็ก) เจ้าของโรงงานน้ำแข็งในตลาดไท อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ที่ศาลทหารออกหมายจับในข้อหาเดียวกันก่อนหน้านี้ ส่วนรายละเอียดนอกเหนือจากนี้อยู่ในสำนวน ยังเปิดเผยไม่ได้ ซึ่งหลังจากนี้จะส่งตัวให้ทาง สน.วัดพระยาไกร เพื่อทำการควบคุมตัว ก่อนที่จะส่งตัวไปฝากขังที่ศาลทหารในวันจันทร์
รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ทำการควบคุมตัวนางนวลรัตน์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปยังศาลทหาร เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป





