'เฉลิม'ไม่แคร์ม็อบบุกยันยุบศรส.ไม่ได้

'เฉลิม'ไม่แคร์ม็อบบุกยันยุบศรส.ไม่ได้

"เฉลิม" ไม่แคร์ กปปส.บุก มั่นใจเกินแสนเปอร์เซ็นต์ รักษาพื้นที่ได้ ขู่ที่ทำการศรส.เป็นที่เก็บของกลางยาเสพติดและอาวุธพิเศษ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. กล่าวถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศให้ปิด ศรส. หากไม่ยอมปิดจะนำมวลชนมาปิดเอง ว่า ผมเป็น ผอ.ศรส. แต่ไม่มีอำนาจยุบ เพราะ ศรส. ตั้งขึ้นโดย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และอยากเตือนไปยัง กปปส. ว่าอย่ามาปิดที่ ศรส. แห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่เก็บของกลางยาเสพติด มีอาวุธพิเศษ และเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับมีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ไว้พร้อมแล้ว ซึ่งผมได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ ยึดหลักใช้มาตรการทางกฎหมาย และประนีประนอมให้มากที่สุด

ทั้งนี้ เชื่อว่า มีความมั่นใจเกินแสนเปอร์เซ็น ที่จะสามารถรักษาพื้นที่ไว้ได้ แต่ทั้งนี้ เคยมีการพิจารณาหาสถานที่สำรองของ ศรส. ไว้ที่ สามพราน จ.นครปฐม

นายเฉลิม กล่าวอีกว่า ทราบข้อมูลมาว่า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่จะมีการเลือกตั้ง จะมีการส่งกองกำลังเข้าไปยังเขตต่างๆ เพื่อไม่ให้มีการขนหีบบัตรออกจากเขต หรืออำเภอนั้นๆ ดังนั้น ตนจึงได้ประสานขอกำลังตำรวจภูธรภาค 3, 4 และ 5 เพื่อมาช่วยดูแลความเรียบร้อยในวันเลือกตั้งด้วย