'ถาวร'เชื่อกกต.ภาคใต้ทยอยลาออก

'ถาวร'เชื่อกกต.ภาคใต้ทยอยลาออก

"ถาวร"รอกกต. ประสานถกหาทางออก เชื่อกกต.เขตจังหวัดภาคใต้อีกหลายจังหวัดจะทยอยลาออก

นายถาวร เสนเนียม แกนนำกปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ประกาศว่าจะประสานงานกับรัฐบาลและกลุ่มต่อต้าน เพื่อพูดคุยหาทางออกปัญหาความขัดแย้งว่า ขณะนี้แกนนำกปปส. ยังไม่ได้รับการประสานงานเพื่อพูดคุย ซึ่งกกต. สามารถมาพูดคุยได้ แต่กปปส. ก็ยืนยันหลักการเดิมที่เสนอต่อสาธารณะ โดยกกต.ก็ต้องรับฟังด้วย ขณะที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เมื่อรู้ว่ามีปัญหาเกิดขึ้น ตั้งแต่วันรับสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ และวันนี้(28ธ.ค.)ก็มีปัญหาในการรับสมัครส.ส.เขตเลือกตั้ง

นายกฯจึงควรทบทวนคำสั่งของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่สั่งให้เดินหน้าเลือกตั้ง และเห็นว่าการเลือกตั้งในขณะนี้จะเกิดขึ้นได้ยาก เห็นได้จากที่จ.สงขลา กกต.เขตลาออกทั้งจังหวัดแล้ว และเชื่อว่ากกต.เขตหลายจังหวัดจะลาออกอีก เช่น จ.พัทลุง นครศรีธรรมราช ชุมพร ตรัง และสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้หากรัฐบาลไม่ยึดติดอำนาจก็คงมีทางออก แต่ที่ไม่ลาออกเพราะต้องการมีอิทธิพลเหนือการเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ กกต.จัดการเลือกตั้งคือ ข้าราชการที่อยู่ภายใต้รัฐมนตรี ที่จะทำให้พรรคเพื่อไทยได้เปรียบ ทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริต

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในช่วงค่ำผู้ชุมนุมเริ่มทยอยมาจับจองพื้นที่ด้านหน้าเวทีเพื่อฟังการปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กิจกรรมบนเวทีจะเน้นไปที่การปราศรัย ทั้งนี้ด้านการรักษาความปลอดภัยการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระผู้ที่จะเข้าพื้นที่ชุมนุมอย่างละเอียด เพื่อป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุวุ่นวาย