ศอ.รส.โชว์คลิปทุบรถตร.-มือป่วนม็อบดินแดง

ศอ.รส.โชว์คลิปทุบรถตร.-มือป่วนม็อบดินแดง

ศอ.รส.โชว์คลิปทุบรถตำรวจและมือป่วนม็อบสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง มีเสียหาย107คัน รถเก๋ง3 กระบะ16รถตู้ 61คัน รถบรรทุกผู้ต้องหา27คัน

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ศอ.รส. แถลงเหตปะทะศูนย์เยาวชนฯ ไทย-ญี่ปุ่น มีเสียหาย 107 คัน เป็นรถเก๋ง 3 กระบะ 16 คัน รถตู้ 61 คัน รถบรรทุกผู้ต้องหา 27 คัน มีการทุบทำลาย ค้นสิ่งของ และมีอุปกรณ์สูญหายจำนวนมาก

โฆษก ศอ.รส.เผยมีการจับกุมผู้ต้องหาเยาวชนบริเวณริมเขื่อนวันเทวราชฯ พร้อมประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง พร้อมสารภาพรับจ้างมาก่อเหตุป่วนในการชุมนุมที่ดินแดง ได้ค่าจ้างวันละ 500 บาท และ สน.บางรัก รวบหนุ่มได้อีกรายที่สารภาพว่าทุบกระจกรถตู้ รื้อค้นขโมยเสื้อเกราะตำรวจนำไปใช้ก่อเหตุต่อ ส่วนภาพที่ปรากฏโดยอ้างว่าชุดควบคุมฝูงชนทำร้ายผู้ชุมนุม เป็นการโยนความผิดให้ตำรวจทั้งสิ้น พบคลิปยืนยันมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางคนทุบทำลายกระจกรถ รื้นค้น ขโมยโล่ กระบอง ชุดเสื้อเกราะตำรวจนำมาสวมใส่และไปก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินคดี ขยายผลสืบสวนต่อไป

พร้อมกันนี้ ศอ.รส. ยืนยันจะทำหน้าที่สืบสวนสอบสวน รักษากฎหมาย และนำความจริงมาเปิดเผยให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็วที่สุด และขอแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสีย ทั้งตำรวจ ผู้ชุมนุม และกลุ่มรักษาความปลอดภัย ทั้งที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บทุกคน หวังให้การสูญเสียที่เกิดขึ้นเป็นการสูญเสียครั้งสุดท้าย

นอกจากนี้ โฆษก ศอ.รส. กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.กำชับดูแลสถานที่ในคืนเคาท์ดาวน์ 31 ธ.ค.นี้ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว ให้กำหนดจุดเข้าออกให้ชัดเจน มีแผนเผชิญเหตุ ยืนยันทำหน้าที่เต็มที่ให้ประชาชนฉลองเทศกาลอย่างมีความสุข

ด้าน พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง โฆษก ศอ.รส. เผยศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งของ สตช.สรุปสถานการณ์ดูแลการรับสมัคร ส.ส.ระบบเขต ทั้งกทม. และภูมิภาค เรียบร้อย บางกลุ่มคัดค้าน แสดงสัญลักษณ์ ยื่นหนังสือและแยกย้ายกลับ มีเพียงบางจังหวัดที่ยังไม่สามารถรับสมัครได้ 4-5 จัวหวัด กกต.จะดำเนินการต่อหลังยุติวันนี้ ตำวจดูแลความเรียบร้อยต่อไป