'ยิ่งลักษณ์'ขึ้นเชียงใหม่ลุยงานต่างจังหวัดต่อ

'ยิ่งลักษณ์'ขึ้นเชียงใหม่ลุยงานต่างจังหวัดต่อ

"ยิ่งลักษณ์"บินขึ้นเชียงใหม่ลุยงานต่างจังหวัดต่อ พักบ้านสนามกอล์ฟกรีนวัลเลย์ของ"ทักษิณ" ปัดถกกกต.ถึงการรับสมัครที่เหลือ2วัน

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางมาปฏิบัติภารกิจต่อที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยทันที่ที่เดินทางถึงได้ให้สัมภาษณ์ว่า คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้มีการประสานและพูดคุยกันกรณีที่เหลือเวลาอีกเพียงสองวันที่จะเปิดรับสมัครส.ส. แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับทางกกต. ยืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยกัน

ส่วนกรณีที่กลุ่มกปปส.ไม่สนใจที่จะไม่เข้าร่วมเวทีสภาปฏิรูป นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงต้องให้ทีมงานไปหารือก่อนดีกว่า เพราะความจริงอยากเชิญทุกๆ คนเข้ามาเพราะเวทีที่ตั้งขึ้นเป็นเวทีกลางที่สุดที่ประกอบด้วยทุกกลุ่ม ก็พยายาม ให้เจ้าหน้าที่ที่เป็นคนกลางไปเชิญชวนทุกกลุ่มเข้ามา

เมื่อถามว่าจะขอร้องให้กปปส.ยอมถอย เพื่อมาพูดคุยกันมาบ้างหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากให้เป็นเช่นนั้น อาจจะไม่ใช้คำว่าถอย แต่ขอเชิญชวนให้มาร่วมกัน เพราะทุกฝ่ายก็อยากเข้ามาแก้ไขปัญหา และเวทีสภาปฏิรูปประเทศก็เป็นเวทีที่อยากเชิญชวนให้ทุกคนและกลุ่มผู้ชุมนุม นำเอาแนวทางปฏิรูปของกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาเสนอในสภาปฏิรูปประเทศเพื่อช่วยกันขบคิดและแก้ไขประเทศร่วมกันดีกว่า

เมื่อถามว่าวันที่ 26 ธ.ค.กปปส.จะไปชุมนุมที่บ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 อีกแล้ว นายกฯ กล่าวหันมากล่าวพร้อมกับว่า "ตอนนี้อยู่เชียงใหม่ค่ะ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการให้สัมภาษณ์เสร็จนายกฯได้เดินทางเข้าบ้านพักที่สนามกอล์ฟกรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและพี่ชาย ทั้งนี้นางสาวยิ่งลักษณ์จะปฏิบัติภารกิจต่อถึงวันที่ 27 ธ.ค. จากนั้นจะถือเป็นวันหยุดราชการในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์พร้อมบุตรชายก็จะพักผ่อนจนหมดเทศกาลปีใหม่