คปท.บุกทบ.ร้องสอบข่าวขน'ชุดดำ'สลายม็อบ

คปท.บุกกองทัพบกร้อง"ประยุทธ์"สอบข่าวขน"ชุดดำ"สลายม็อบ
นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชน ปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) พร้อมมวลชน เดินทางมายังหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึก ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เรียกร้องให้ดำเนินการตรวจสอบ การใช้อำนาจหน้าที่ ตามกฎหมายภายหลังมีกระแสข่าวว่ามีการจัดเตรียมกองกำลังชายชุดดำจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเข้ามาก่อเหตุการณ์ร้ายแรง
"จากกระแสข่าวว่าจะมีการเตรียมอาวุธสงครามร้ายแรงเพื่อสลายการชุมนุม และสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง ทำให้ประชาชนและผู้ชุมนุม เกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน เพราะการจัดเตรียมกองกำลังดังกล่าว มีลักษณะเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ อย่างร้ายแรง ดังนั้น จึงขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เอกราชและอธิปไตย และขอให้ดำเนินการหน่วยงานด้านการข่าวเพื่อตรวจสอบ การใช้อำนาจ หน้าที่ตามกฎหมาย และปฏิบัติการตามอำนาจหน้าที่ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้น "นายนิติธร กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นหนังสือของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชน ปฏิรูปประเทศไทย (คปท. ) ในครั้งนี้ มี พ.ต.ดนัย แก้วทิพย์เนตร นายทหารเวรผู้ใหญ่ เป็นผู้รับหนังสือแทน และกล่าวยืนยันกับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า จะนำหนังสือดังกล่าวเรียนผู้บังคับบัญชาให้รับทราบโดยเร็ว







