วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2569

Login
Login

‘สุขสมรวย’ ประเดิมฟ้อง ‘ยิ่งชีพ iLaw’ กล่าวหาเอี่ยว ‘โกง สว.’

“สุขสมรวย” ขึ้นโรงพักอำนาจเจริญ แจ้งความเอาผิด “ยิ่งชีพ”หมิ่นประมาทเอี่ยว “โกง สว.” ปัดฟ้องปิดปาก แต่ใช้สิทธิตามกฎหมาย ข้องใจกระทำแบบนี้แฟร์ต่อผู้อื่นหรือไม่ เผย เราเงียบมาตลอด เพราะรอ “กกต.”ดำเนินการ

เมื่อเวลา 17:00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ นางสุขสมรวย วันทนียกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ สส.อำนาจเจริญ เขต1 พรรคภูมิใจไทย เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) ในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีเป็นหนึ่งในผู้ได้รับความเสียหายหลังถูกนายยิ่งชีพกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการฮั้ว สว. และสาเหตุที่ต้องมาแจ้งความที่ จ.อำนาจเจริญว่า ไม่ได้มีประเด็นอะไรพิเศษ เพราะตนเดินทางกลับบ้านพอดี และมีภารกิจในพื้นที่ช่วงเสาร์ อาทิตย์

‘สุขสมรวย’ ประเดิมฟ้อง ‘ยิ่งชีพ iLaw’ กล่าวหาเอี่ยว ‘โกง สว.’ ส่วนการที่นายยิ่งชีพได้ออกมาขอร้องให้ตัดสินใจใหม่เรื่องแจ้งความเพราะจะไม่สง่างามต่อตัวผู้แจ้งนั้น นางสุขสมรวย กล่าวว่า แล้วสิ่งที่นายยิ่งชีพกระทำสง่าและแฟร์ต่อผู้อื่นหรือไม่ เพราะคดีฮั้ว สว. เราเงียบมาตลอดเพราะต้องรอให้ กกต.ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตัดสินไปตามขั้นตอน การที่นายยิ่งชีพออกมาพูดในช่วงนี้ มีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ เพราะจากข่าวบอกว่าเป็นข้อมูลเก่า และตัวนายยิ่งชีพยังยอมรับเองว่าไม่ได้มีหลักฐานแต่ไปฟังจากคนอื่นที่มาเล่าให้ฟัง แบบนี้เหมือนตนถูกใส่ความฟรีๆ 

นางสุขสมรวย กล่าวอีกว่า การเดินทางมาแจ้งความวันนี้ ไม่ใช่เพื่อฟ้องปิดปาก แต่เป็นการใช้สิทธิตามกฎหมาย เป็นคนละเรื่องกับการวิพากษ์วิจารณ์บุคคลสาธารณะ เพราะตนพร้อมให้ตรวจสอบอยู่แล้ว จึงอยากให้นายยิ่งชีพคิดแบบใจเขาใจเราว่า หากกลุ่ม iLaw ถูกกล่าวหาว่ามีสัมพันธ์ที่ดีกับพรรคการเมืองบางพรรคและได้รับเงินสนับสนุนจากแหล่งทุนที่น่าสงสัยมาเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยที่ผู้กล่าวหาไม่มีพยานหลักฐาน ก็ดูไม่เป็นธรรมและไม่สง่างามกับทางกลุ่ม iLaw จริงหรือไม่