วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2569

Login
Login

'ธีรรัตน์' ยันเพื่อไทยไม่เกี่ยว 'จิรายุ' ชำแหละ 'ชัชชาติ'

'ธีรรัตน์' ยันเพื่อไทยไม่เกี่ยว 'จิรายุ' ชำแหละ 'ชัชชาติ'

'ธีรรัตน์' ยันเพื่อไทยไม่เกี่ยว 'จิรายุ' ชำแหละ 'ชัชชาติ' ลั่น 'พท. Life ลงตัว' ดัน สก. ทำการเมืองสร้างสรรค์ เน้นแก้ปัญหาคนกรุง

น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และประธานภาคกรุงเทพมหานคร (กทม.) ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่มีอดีต ส.ส.กทม. ของพรรคบางราย แสดงท่าทีพาดพิงถึงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. โดยยืนยันว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นและการตัดสินใจในนามส่วนบุคคล

ทั้งนี้จากการสื่อสารต่อสาธารณะของผู้บริหารพรรคเพื่อไทยที่ผ่านมา ได้มีการระบุอย่างชัดเจนแล้วว่า ความคิดเห็นหรือการดำเนินการในประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ไม่ใช่มติหรือท่าทีในนามพรรคเพื่อไทยโดยรวม แม้บุคคลดังกล่าวจะเป็นสมาชิกพรรค แต่ไม่ได้หมายความว่าสมาชิกหรือผู้สนับสนุนพรรคทุกคน จะต้องมีมุมมองที่สอดคล้องกันในทุกประเด็น
 

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า ในส่วนของกลุ่ม ผู้สมัคร สก. ‘เพื่อไทย Life ลงตัว’ ขอยืนยันว่า ทางกลุ่มไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับประเด็นหรือข้อขัดแย้งใดๆ ที่ปรากฏเป็นข่าว ที่ผ่านมา ทางตัวแทนกลุ่มผู้สมัคร สก. ได้พยายามติดต่อไปยังอดีต สส. กทม. รายดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงและเหตุผลเบื้องหลัง แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

โดยทางกลุ่มผู้สมัคร สก. จึงต้องการส่งผ่านความชัดเจนไปยังสาธารณชนว่า การเคลื่อนไหวของอดีต สส. ท่านนั้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่ม ‘เพื่อไทย Life ลงตัว’ แต่อย่างใด เนื่องจากแนวทางหลักของกลุ่มคือการมุ่งเน้นการทำงานในพื้นที่ เสนอแนะ ตรวจสอบ และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายบริหาร กทม. เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน โดยหลีกเลี่ยงการทำการเมืองท้องถิ่นในลักษณะโจมตีบุคคลอื่น
 

“จุดยืนที่สำคัญของเราคือ การเคารพการทำงานของทุกฝ่าย และเชื่อมั่นว่าทุกประเด็นข้อสงสัยควรดำเนินไปตามข้อเท็จจริง ภายใต้กรอบของกฎหมายและกระบวนการที่เหมาะสม” น.ส.ธีรรัตน์กล่าว

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวอีกด้วยว่า ผู้สมัคร ส.ก.ในนามกลุ่ม ‘เพื่อไทย Life ลงตัว’ ยืนยันอีกว่า จะขอใช้เวลาและทรัพยากรทั้งหมดที่มี ไปกับการลงพื้นที่รับฟังปัญหาและขับเคลื่อนการเมืองที่สร้างสรรค์ โดยไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งทางการเมือง แต่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา เพื่อสร้างผลลัพธ์และการพัฒนาที่เป็นรูปธรรม ให้กับพี่น้องประชาชนชาว กทม.ต่อไป