“อนุทิน” ร่วมกิจกรรมโครงการเยาวชนสืบสานรักษ์เพลงไทย โดยสำนักงานพระคลังข้างที่ ชี้ ทรงคุณค่า สะท้อนเอกลักษณ์ของชาติ แซว “ปลัด มท.” ทำงานนี้ เก้าอี้แน่นอยู่
ที่สำนักงานพระคลังข้างที่ ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ร่วมงานแถลงข่าว โครงการเยาวชนสืบสานรักษ์เพลงไทย โดยสำนักงานพระคลังข้างที่ ประเภทเพลงลูกกรุง เพลงลูกทุ่ง และเพลงไทยร่วมสมัย ครั้งที่ 3 ปี2569
โดยนายอนุทิน กล่าวตอนหนึ่งว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่มีคุณค่า สะท้อนเอกลักษณ์ของชาติ ตนชื่นชมสำนักงานพระคลังข้างที่และทุกหน่วยงานที่ร่วมกันจัดโครงการนี้ ถือว่าพวกเราทุกคนได้ทำงานนี้แล้วเจริญรุ่งเรือง
ช่วงหนึ่งนายอนุทิน ได้กล่าวแซวนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า ถามปลัดกระทรงมหาดไทยได้ ไปไม่ไปแหล่ แต่พอมาอยู่โครงการนี้ยังแน่นอยู่
นายอนุทิน กล่าวอีกว่า รัฐบาลพร้อมสนับสนุนกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาเยาวชน ส่งเสริมคุณค่าวัฒนธรรมของชาติ ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่นายอนุทิน จะร่วมร้องเพลงขอพบในฝันของวงสุนทราภรณ์

