วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2569

Login
Login

'อรรถกร' เตือน 'อนุทิน' อย่าลืมประชาชน แม้จะลืม 'ธรรมนัส'

'อรรถกร' เตือน 'อนุทิน' อย่าลืมประชาชน  แม้จะลืม 'ธรรมนัส'

"อรรถกร" ย้ำ กล้าธรรม งดโหวต "นายกฯ" พร้อมลุกมาเตือน "อนุทิน" อย่าลืมความเดือดร้อนประชาชน แม้จะลืมพี่-น้อง-เพื่อน ย้อนคำเดือนแล้วจะไม่พลิกขั้ว แต่กลับลืม "ธรรมนัส"

ที่รัฐสภา นายอรรถกร ศิริลัทยากร สส.ฉะเชิงเทรา พรรรคกล้าธรรม อภิปรายต่อที่ประชุมสภาฯ ในวาระเรื่องด่วน พิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา  159 ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีบุคคลที่ถูกเสนอชื่อ 2 คน คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล แคนดิเดตนายกฯจากพรรคภูมิใจไทย และ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ แคนดิเดตนายกฯจากพรรคประชาชน ว่า นายอนุทิน ฐานะนายกฯ ทำงานได้รวดเร็ว แต่วันนี้ตนไม่แน่ใจว่านายอนุทินมีความจำที่ดีหรือไม่  เพราะตนกังวลว่าการทำงานมากเกินไป อาจมีภาวะขี้ลืม หากลืมเยอะ อาจกระทบต่อการรทำงานแก้ป้ญหาให้ประชาชนได้ครบทุกมิติ

“ที่ผ่านมานายกฯ ตั้งศูนย์ศปก. แก้วิกฤติปัญหาสงคราม องค์ประกอบคณะดูดี แต่นายกฯ ลืม ภาคการท่องเที่ยว รวมถึงลืมคำมั่นสัญญาที่บอกว่าให้คนไทยรวยทุกคน มีรายได้ แต่การแก้วิกฤติน้ำมันเป็นทิศทางตรงกันข้าม และ ผมกลัวว่าจะลืมพี่ ลืมน้อง ลืมเพื่อน เดือนที่แล้วบอกว่าไม่น่าพลิกขั้วแต่คนร่วมสู้กันมา ลืมผู้กองธรรมนัส ผมไม่ว่า ขออย่างเดียวว่าอย่าลืมความเดือดร้อนของประชาชน” นายอรรถกร อภิปราย

นายอรรถกร อภิปรายต่อว่า พรรคกล้าธรรมจะไม่ตีรวนเพราะอยากให้ประเทศไทยเดินหน้าขอให้สภาฯเร่งแก้ไขปัญหาประชาชน หากเป็นคนไม่ลืม ขอความกรุณาใจกว้างด้วย หลังจบสิ้นกระบวนการโหวตนายกฯ ขอให้ใจกว้างให้มีการเสนอญัตติ เพื่อให้ สส.นำปัญหาที่เดือดร้อนของประชาชนมาหารือ

“วันนี้ไม่สามารถโหวตให้ได้ แต่หากพาประเทศผ่านวิกฤติที่น่ากังวลได้ เราอาจจะโหวตกฎหมายที่ท่านเสนอมา เราจะทำหน้าที่ต่อไป ครั้งนี้พรรคกล้าธรรมใช้สิทธิ์งดออกเสียง” นายอรรถกร อภิปราย