background-default

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569

Login
Login

'อนุทิน' อ้อน คนสุพรรณฯ เลือก 'ภท.' ยกทีม ดันพัฒนาพื้นที่-ประเทศ

'อนุทิน' อ้อน คนสุพรรณฯ เลือก 'ภท.' ยกทีม ดันพัฒนาพื้นที่-ประเทศ

"อนุทิน" โชว์ปราศรัยเสียงเหน่อ อ้อนคนสุพรรณให้เลือก ผู้สมัคร สส.ภท. ยกทีม ดันพัฒนาพื้นที่-ประเทศ พร้อมอนุมัติงบประมาณเพื่อแก้ปัญหาประชาชน

ที่จ.สุพรรณบุรี  นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย กล่าวบนเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคที่ลานอเนกประสงค์ ข้างสำนักงานเทศบาลตำบลท่าระหัด  อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี โดยย้ำถึงเหตุผลที่นายวราวุธมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นคำที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ฝากให้ดูแลนายวราวุธ ซึ่งได้คุยกันว่าการเมืองจากนี้ พี่ต้องการน้อง น้องต้องการพี่ 2สีพี่น้องเดินไปด้วยกันตามคำสั่งของพ่อเรา ทั้งนี้เวลาคุยกันไม่มีเงื่อนไขใด และคุยด้วยความชื่นมื่น ซึ่งได้พูดกับคนสุพรรณบุรีด้วยว่า รวมกันอยู่ภูมิใจไทย ชาติไทยจะพัฒนาแปลว่าทุกคนชนะ ภูมิใจไทยยุคนี้ ใช้คำว่า พลัส ดังนั้น เมื่อสุพรรณบุรี เมื่อมีภูมิใจไทย รวมกับชาติไทยพัฒนา จะเป็นสุพรรณบุรี จะเป็นพัฒนาชาติไทยพัฒนา พลัส พลัส พลัส

"ทั้งหมดที่อยู่บนเวทีนี้ คือคนที่พวกเราตัดสินใจตกล่องปล่องชิ้นกันแล้วว่า จะมาทำหน้าที่ผู้แทนให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวสุพรรณฯ นี่คือสาเหตุที่นายวราวุธ ต้องได้เบอร์ 3 ในปาร์ตี้ลิสต์ เขารู้ว่าเขาได้แน่ ๆ เพราะวันนั้นถ้านายวราวุธบอกว่า จะเอาเบอร์ 1 ผมก็ให้ จะมีปัญหาอะไร เบอร์ 1-20 มันได้อยู่แล้ว" นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่าทั้งนี้ก่อนหน้านี้ได้ไปดูประตูระบายน้ำ แต่ไม่ใช้เพื่อระบายน้ำแต่ดักผักตบชวา ซึ่งตนได้สอบถามถึงการของบประมาณ ทราบว่าขอแล้ว แต่รัฐบาลก่อนหน้านั้นไม่ให้ ทั้งนี้หากตนเป็นนายกฯ ขอให้เดินมาบอก ตนพร้อมจัดการให้ไม่ต้องมาร่วมรัฐบาล เพราะความสบายใจ ความลำบากของประชาชน อยู่แค่ปลายปากกาของผู้มีอำนาจ ตนให้ความสำคัญมากที่สุด

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า พรรคภูมิใจไทยต้องไม่มีสแกมเมอร์ ไม่มีอาชญากรรมออนไลน์ ไม่มีคอลเซ็นเตอร์  3 เดือนที่ทำงานยึดทรัพย์ไปแล้ว 2 หมื่นกว่าล้านบาท ถอนสัญชาติห้ามเข้าประเทศ ยึดพาสปอร์ต ไม่ให้เข้าประเทศ  หลังวันที่ 8 ก.พ.ถ้าเลือกทีมตนเข้าไปทำงาน รับรองได้ว่าพวกเราทุกคนเกลียดสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และพร้อมทำสิ่งถูกต้องเพื่อคนสุพรรณบุรี และเพื่อประชาชนคนไทยทุกคน ตอนนี้ประชาชนบอกว่า ลูกๆ หลานๆ เห็นเมืองไทยถูกรังแกอยากเข้าไปช่วย กองทัพอยากให้ไปช่วยรบ พรรคภูมิใจไทยเปิดโครงการทหารอาสา ฝึกทักษะ ฝึกอาชีพ ครบ 4 ปีเป็นทหารได้ต่อ ถึงนายร้อย นายพัน หากไม่เป็นต่อมีอาชีพติดตัว ทั้งนี้คนที่เป็นทหารอยากเป็นทหาร เป็นคนมุ่งมั่นไม่กลัว ไม่ขลาด

นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า คนละครึ่งพลัสเฟสสองมาแน่นอน ถ้าทำได้ดีจะมีต่อไป และพลัสไปอีก เพราะเป็นโครงการที่กระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น ผลผลิตมาก จ้างงานเพิ่ม กำไรเพิ่มขึ้น จะทำให้เขาจ่ายภาษีให้รัฐได้ ทั้งนี้พรรคภูมิใจไทยได้สถาปนาความเป็นพี่น้องกับคนสุพรรณบุรีกับพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' อ้อน คนสุพรรณฯ เลือก 'ภท.' ยกทีม ดันพัฒนาพื้นที่-ประเทศ

“ทั้งนี้วันที่ 8 ก.พ. ขอให้คนสุพรรณบุรีพร้อมใจเลือกผู้สมัคร สส.สุพรรณบุรี พรรคภูมิใจไทยทั้งหมด พวกเราวันนี้หมากันหมด เป็นหมารับใช้คนสุพรรณบุรี เป็นเกียรติ เป็นศักดิ์ศรีของพวกเรา ถ้าพวกเรามาขนาดนี้ อังเคิลก็ไม่หมา หากไม่อยากให้อังเคิลหมา เลือกพวกเราให้หมากันครบ ผมหวังว่าจะทำให้เบิกบานใจ มั่นใจ ภูมิใจ ที่พวกเรามาอยู่ด้วยกันในพรรคภูมิใจไทย” นายอนุทิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการเวทีปราศรัยของนายอนุทิน ได้โชว์ลีลาแปลงเพลงแม่แตงร่มใบ เป็นคำแซวนายอุดม โปร่งฟ้า นายก อบจ.สุพรรณบุรี ที่มีภรรรยาสาวสวย คือ นางสุจิตรา ทรงมัจฉา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี  ฐานะสมาชิกพรรคภูมิใจไทย นอกจากนั้นแล้ว ได้กล่าวด้วยเสียงเหน่อตอนหนึ่งว่า “พลทหารหนู บุรีรัมย์ หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ เป็นพยาน วันนี้หนูรักสุพรรณบุรีสุดใจขาดดิ้น ยังห้อยพระหลวงพ่อสุพรรณบุรี เพราะห้อยขุนแผนห้อยไม่ได้ หูไม่เท่ากัน สาวใต้ดึงหูขาด” ทำให้เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ที่ฟังเวทีอย่างครึกครื้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายอนุทิน ได้นำกระดาษที่จดรายละเอียดนโยบายขึ้นมาพร้อมฉีกทิ้ง พร้อมพูดเสียงเหน่อว่า "หนุ่มบุรีรัมย์ฝันหวาน สงสารหนูบ้าง จริงใจฝันใฝ่รักจริง จะแอบอิงให้พรรคภูมิใจไทยให้คนสุพรรณบุรี นโยบายพรรคจำไม่ได้ จำได้แต่เพลงแม่แตงร่มใบ 30 ยังแจ๋ว ทั้งนี้ผู้สมัคร สส.สุพรรณบุรี ของพรรคภูมิใจไทยไม่ใหม่สำหรับคนสุพรรณบุรี"  จากนั้นได้แนะนำผู้สมัครสส.ทีละคนด้วยมุกตลก ซึ่งสร้างความครึกครื้นให้กับเวทีปราศนัยอย่างมาก