'สุชาติ' ฟุ้ง ชลบุรีเรตติ้งดี หาก 'อนุทิน' เป็นนายกฯ สานต่อคนละครึ่ง

“สุชาติ” ฟุ้ง กระแสตอบรับชลบุรีดี แม่ค้าเรียกร้องคนละครึ่ง บอก หาก “อนุทิน” ได้เป็นนายกฯอีก เดินหน้าได้เลย ซัด นักการเมืองจอมปลอม โกหกไปวันๆ เดี๋ยวก็ถูกจับได้
เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสตอบรับใน จ.ชลบุรี ว่า ได้รับการตอบรับที่ดี ขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ชายหาดบางแสน แม่ค้ายังเรียกร้องโครงการคนละครึ่งพลัสอยู่เหมือนเดิม ที่ผ่านมารัฐบาลเตรียมพร้อมไว้แล้ว แต่บังเอิญมีเหตุการณ์ยุบสภาก่อนทำให้มีโครงการคนละครึ่งเฟสสองไม่ได้ สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าเรียกร้องเป็นสิ่งที่เรานึกถึงอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง วันใดที่เลือกตั้งจบ เป็นไปตามที่เราคาดการณ์ไว้
โดยนายกรัฐมนตรีชื่ออนุทิน ชาญวีรกูล ทุกอย่างเดินหน้าต่อได้โดยไม่ต้องศึกษา อันนี้ถือเป็นข้อดีของการทำงานต่อเนื่อง มีพ่อค้าแม่ค้าถามตนว่ารอบนี้ลงสมัคร สส.แบบแบ่งเขตเองเลยหรือ ตนจึงบอกว่าต้องพิสูจน์ให้รู้ว่าสิ่งที่ผ่านมาการเลือกผู้แทนต้องเลือกผู้แทนที่จับต้องได้ พึ่งพาอาศัยได้ ถามว่าที่ผ่านมา 20 ปีอะไรบ้างที่ตนทำให้ไม่สบายใจ เชื่อมั่นว่าตนทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ประชาชนอย่างดีที่สุดตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ให้ประชาชนได้มีตัวเลือกที่ดี ตนเลยต้องลงสมัครรับเลือกตั้งเอง
ผู้สื่อข่าวถามว่า โครงการคนละครึ่งพลัสจะได้แน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนยังรับปากไม่ได้เพราะยังอยู่ในการเลือกตั้ง แต่เป็นนโยบายของรัฐบาล ซึ่งนายกฯ ที่ชื่ออนุทินได้ทำไว้ หากได้เป็นนายกฯต่อจากการเลือกตั้งครั้งนี้ และเป็นนายกฯที่เคยทำอยู่ สามารถเดินหน้าได้โดยไม่ต้องศึกษา ชาวบ้านชอบ เป็นสิ่งที่พูดแล้วทำ ความเด็ดขาดของนายกฯ ในช่วงสองเดือนกว่า ได้พิสูจน์แล้วว่าเราปกป้องดูแลพี่น้องประชาชนด้วยเกียรติและศักดิ์ศรี
เมื่อถามว่า หลังแท็กทีมกับนายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำชลบุรี พรรค ภท. มั่นใจว่าได้ยกจังหวัดหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ถ้าพูดไปเดี๋ยวประชาชนหรือพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามเอาไปโจมตี แต่ขอบอกเลยว่า การที่รวมตัวกันเกิดจากที่ผ่านมาความคิดไปคนละพรรคเท่านั้นเอง ต้องมีการแข่งขันตามระบอบประชาธิปไตย แต่เมื่อวันหนึ่งที่อยู่พรรคเดียวกันการทำงานร่วมกัน เราเป็นพี่น้องกัน เราโตมาด้วยกัน เราเติบโตทางการเมืองมาด้วยกัน ตนถือเป็นน้องในบ้านถึงเวลาวันหนึ่งเราจำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ความเป็นพี่เป็นน้องมันง่ายกว่าการเป็นนักการเมืองคุยภาษาชาวบ้านไม่รู้เรื่อง น่ากลัวกว่า คนเป็นนักการเมืองคนละพวกกัน เราไปขวา เขาไปซ้าย มันฉุดความเจริญ เห็นในหลายจังหวัดหรือไม่ มีการแข่งขันและแตกแยกกัน ความเจริญไม่ตกถึงจังหวัดนั้น ในประเทศไทยมีหลายจังหวัดที่เป็นแบบนั้นที่ไม่มีความเจริญ เพราะขัดแข้งขัดขากัน ไม่เอาผลประโยชน์ประชาชน ต้องเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก
ในเมื่อวันหนึ่งเรารวมกัน เป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว การพัฒนาบ้านเมืองเป็นทางเดียวกันหมด แต่นักการเมืองที่ไม่มีอุดมการณ์ทางการเมือง ไม่มีอุดมการณ์ประชาชนเลย มองแต่ผลลัพธ์อย่างเดียว พูดในสิ่งที่จอมปลอมมันน่ากลัว พูดในสิ่งที่โกหกไปวันๆ น่ากลัวเหมือนกัน เราเชื่อว่าคนที่ไม่ใช่คนจริง ไม่ใช่คนพูดจริง ไม่ใช่คนทำจริง มันโกหกทุกวันไม่ได้ ก็ต้องถูกจับได้ ย้ำว่าชลบุรีเราเป็นหนึ่ง รอดูผลลัพธ์วันที่ 8 ก.พ.นี้







