'ชัยชนะ' ปลุกเลือกตั้ง 'ชุมพร' สู้กับ บางพรรคใช้เงินทุจริต

'ชัยชนะ' ปลุกเลือกตั้ง 'ชุมพร' สู้กับ บางพรรคใช้เงินทุจริต

"ชัยชนะ" หาเสียงชุมพร บอกเลือกตั้งรอบนี้ "ปชป." ต้องสู้กับบางพรรคที่ใช้เงินทุจริตซื้อเสียง บอก ปชป.ปรับปรุงบ้านแล้ว ขอคนปันใจเลือกลุงตู่ หันกลับมา

จ.ชุมพร นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ พร้อมด้วย นายสุรชัย แดงละอุ่น ผู้สมัคร สส. ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์  และนายอิสรพงษ์ มากอำไพ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองชุมพร และบริเวณโดยรอบเขตเทศบาลเมืองชุมพร เพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนจากพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อของ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์และผู้สมัครของพรรค ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี และมีพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนนำพวงมาลัยและดอกกุหลาบมามอบให้เพื่อเป็นกำลังให้

โดย นายสุรชัย กล่าวว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์โดยการนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่ชุมพร ซึ่งตนในฐานะผู้สมัคร สส.เขต 1 อยากเห็นชุมพรเป็นประตูสู่ภาคใต้ มีการเมืองที่เป็นการเมืองสีขาว ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง สุจริต โปร่งใส 

ขณะที่ นายชัยชนะ กล่าวว่า ประชาชนจ.ชุมพรได้ฝากให้กำลังใจกับผู้สมัคร สส. และนายอภิสิทธิ์   รวมถึงนายชวน หลีกภัย ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้คนชุมพรไม่เคยลืมพรรคประชาธิปัตย์ และยืนหยัดที่จะช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องยอมรับว่าเป็นการเลือกตั้งที่ต้องต่อสู้กับพรรคการเมืองบางพรรคที่จ้องจะใช้เงินในการทุจริตการเลือกตั้ง

"การเลือกตั้งครั้งนี้อย่าใช้คำว่าทวงคืนเก้าอี้ แต่วันนี้เรากลับมาง้อแฟนเก่าที่เคยแบ่งใจ ปันใจไปให้ลุงตู่ก็ดี เรากลับมาอยู่ด้วยกัน บ้านของเราอาจจะไม่ใหม่ แต่วันนี้เราฟื้นฟูบ้านใหม่แล้ว น่าอยู่ อบอุ่น และเป็นบ้านที่ไม่ชั่วคราวแน่นอน ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง สร้างขึ้นมา มีสมาชิกบางคนใช้เป็นนั่งร้านเพื่อผ่านไปพรรคอื่น บางคนยังยึดมั่นในอุดมการณ์พรรค เช่น ผม และ นายสุรชัย ผู้สมัคร ถ้าเลือกเขาเป็น สส. สิ่งหนึ่งที่เขาไม่ทำแน่นนอนคือเขาไม่ย้ายพรรคไปไหน เขาไม่เอาคนชุมพรมาเป็นข้อต่อรองทางการเมือง" นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ ยังกล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ชูนโยบายการประกันรายได้เกษตรกร ราคายางพารากิโลกรัมละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันกิโลกรัมละ 4 บาท ให้กับพี่น้องประชาชนในภาคใต้ อีกทั้งชุมพรเป็นจังหวัดประตูสู่ภาคใต้มีทั้งทะเล ภูเขา เป็นพื้นที่ที่มีชาวสวนเกษตรกรผลไม้ ทั้งทุเรียน แต่วันนี้มีปัญหาของชุมพรคือสนามบินอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ถ้าเลือกพรรคประชาธิปัตย์ยกจังหวัด เราจะดูในการสร้างชุมพรเมืองใหม่ สร้างสนามบินใหม่ใกล้เมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายต้องบูรณาการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ ชุมพรต้องไม่เป็นเมืองผ่านอีกต่อไป นอกจากนี้ชุมพรยังเป็นเมืองหลักในการรับผลไม้จากภาคใต้ แต่ยังขาดระบบขนส่งที่ดี พรรคประชาธิปัตย์จึงต้องการนำเสนอนโยบายการเชื่อมต่อระบบรางจากชุมพรไปท่าเรือน้ำลึกที่ระนอง เพื่อระบายสินค้าเกษตร แทนการนำไปส่งที่ชลบุรี