พปชร. ชู บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า เพิ่มวงเงินเป็น 700 กระตุ้นเศรษฐกิจ

พปชร. ชู บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า เพิ่มวงเงินเป็น 700 กระตุ้นเศรษฐกิจ

พปชร. ชูนโยบาย “บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า” เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ปัญหาความยากจนและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2569 นางสาวตรีนุช เทียนทอง แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหญิงเพียงหนึ่งเดียวในการเลือกตั้งครั้งนี้ จาก พรรคพลังประชารัฐ ประกาศเดินหน้าสานต่อโครงการบัตรประชารัฐ ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรค โดยเตรียมยกระดับเป็น “บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า เพิ่มค่าทวีคูณ” ปรับเพิ่มวงเงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยจากเดิม 300 บาท เป็น 700 บาทต่อเดือน

นางสาวตรีนุชยืนยันว่า นโยบายดังกล่าวไม่ใช่เพียงคำสัญญา แต่เป็นผลงานที่เป็นรูปธรรมและพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยบรรเทาปัญหาปากท้องของประชาชนได้จริง การเพิ่มวงเงินจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กลุ่มเปราะบางและผู้มีรายได้น้อย สามารถรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐ ยังให้ความสำคัญกับการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก เพื่อให้ชุมชนและท้องถิ่นสามารถพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว นโยบายนี้จึงเป็นกลไกสำคัญในการลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างยั่งยืน โดยนางสาวตรีนุชกล่าวทิ้งท้ายว่า พรรคพร้อมเดินหน้าดำเนินนโยบายที่ทำได้จริงและเห็นผลชัดเจน เพื่อดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง