'อภิสิทธิ์' ชูธง 'ไทยหายจน' อาสาคลายปัญหาคนไทย สู้เลือกตั้ง69

“อภิสิทธิ์” เปิดตัวแคมเปญ ไทยไม่ทน-ทนหายใจ เป็น “ไทยหายจน” สู้เลือกตั้งปี69 พร้อมย้ำคนไทยอารมณ์เดียวกัน ปชป. ขออาสาคลายปัญหา
ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเปิดตัวแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างเป็นทางการ โดยระบุตอนหนึ่งว่า จากที่ได้เชิญชวนประชาชนผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อบอกความอึดอัดในปัจจุบันประชาชนต้องทนอะไรและไม่อยากทนอะไร ปรากฎว่ามีคำตอบกลับมาหลายหมื่นคน อารมณ์เดียวกันว่ามีเรื่องจำนวนมากที่ไม่อยากทน เช่น ความยากลำบาก ปากท้อง หลายคนไม่อยากทนความจน เป็นเกษตรกร ไม่ทนต่อราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ ผู้ประกอบการรายย่อย บอกว่าไม่อยากทนราคาสินค้าที่ต่างชาติตัดราคา และไม่อยากทนเรื่องหนี้นอกระบบ คนที่มองยาวไปกว่านั้นคิดถึงลูกหลาน ไม่อยากทนกับระบบการศึกษาที่ล้าหลัง หลายคนเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่อยากทนกับภัยพิบัติ ฝุ่นพีเอ็ม 2.5 และสุดท้ายคือ อาการที่ต้องทนหายใจ
“ถึงเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องประกาศว่าประเทศไทยไม่ทน พรรคประชาธิปัตย์ขออาสามาเปลี่ยนแปลงสภาพที่เป็นอยู่ เพราะพรรคมาในการเมืองสุจริต ไม่มีประโยชน์ทับซ้อน มาในฐานะสถาบันการเมือง สามารถตอบโจทย์ประเทศได้ว่า ไม่ต้องหายใจไปวันๆ ทนหายใจ ซึ่งการเลือกตั้งปี69 พรรคประชาธิปัตย์และประชาชนจะกลับมาทำสิ่งที่ทุกคนทนหายใจ ให้เป็นไทยหายจน โดยเป้าหมายสุดท้ายคือ หลุดพ้นจากปัญหาทนหายใจ ไปสู่ภาวะไทยหายจน” นายอภิสิทธิ์ กล่าว
นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ทำเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ และไม่ใช่เรื่องความจน เพราะความจนจะผูกขาดและติดขัดไปส่วนอื่น เช่น จนปัญญา เพราะปัญหาของระบบการศึกษา จนตรอก ไม่มีทางสู้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นจุดที่พรรคประชาธิปัตย์ยึดถือในการทำนโยบายเพื่อรณรงค์หาเสียง โดยพรรคประชาธิปัตย์จะอาสามาขจัดความจน แก้ปัญหาสังคมและคุณภาพชีวิต โดยจากนี้ไปจะเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งสส.บัญชีรายชื่อ และอาสาตัวเป็นนายกฯ 3 คน โดยสิ่งสำคัญไม่ว่าใครสมัคร สส. หรืออาสาตัวเป็นนายกฯ ทุกคนจะต้องรู้ว่าภารกิจสำคัญ คือ ทำให้คนไทยหายจน ส่วนที่จะต้องทนกับสิ่งต่างๆ จะพาไปสู่การหลุดพ้นภาวะหายจนได้ จะได้ไม่ต้องทนหายใจ แต่เป็นไทยหายจน







