จับตา 17-18 ธ.ค. ปชน.ติวเข้มผู้สมัคร สส. คัดปาร์ตี้ลิสต์120 ชื่อ

ปชน.จัดติวเข้มผู้สมัคร สส.เขต-บัญชีรายชื่อ 17-18 ธ.ค.นี้ 'ณัฐพงษ์' นำทัพปลุกใจบรรยาย 'รัฐบาลประชาชน เปลี่ยนประเทศ' คัดปาร์ตี้ลิสต120 คน ลุ้นใครตัวจริง-สำรอง
KEY
POINTS
- พรรคประชาชนจัดสัมมนาติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั่วประเทศ ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ ในวันที่ 17-18 ธันวาคม
- มีการคัดเลือกว่าที่ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) จำนวน 120 คน จากผู้สมัครกว่า 1,500 คน เพื่อเข้าร่วมการสัมมนา แต่ยังไม่มีการจัดลำดับ
- เนื้อหาการสัมมนาเน้นการเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง โดยครอบคลุมด้านกฎหมาย นโยบายพรรค และกลยุทธ์การรณรงค์หาเสียง
เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 17-18 ธ.ค. นี้ ที่โรงแรมอวานา บางกอก โฮเทล ย่านบางนา พรรคประชาชน มีการจัดสัมมนา ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตจากทั่วประเทศ โดยมีการส่งข้อความแจ้งว่าที่ผู้สมัคร สส.เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา
ในส่วนว่าที่ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ มีการแจ้งว่าที่ผู้สมัครทั้งตัวจริงและสำรองจำนวน 120 คนเข้าร่วมสัมมนา ขณะนี้ยังไม่ได้มีการจัดเรียงลำดับว่าที่ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อว่าใครอยู่ในลำดับใด โดยก่อนหน้านี้มีผู้เข้ารับกันคัดสรรเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ กว่า 1,500 คน ต้องผ่านการอบรมหลักสูตรของพรรคประชาชน และการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการอย่างเข้มข้นจนเหลือ 120 คนดังกล่าว
สำหรับ กำหนดการในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ มีการเปิดลงทะเบียนในเวลา 12.00 น. และเริ่มการสัมมาในเวลา 13.00 น. โดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน และนายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคฯ กล่าวต้อนรับและชี้แจงกำหนดการ จากนั้นฝ่ายกฎหมายของพรรค ชี้แจงการเตรียมเอกสารตามกฎหมายของผู้สมัครับเลือกตั้ง ต่อด้วยการบรรยายในหัวข้อ “การเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง” โดยนายกิตติชัย เตชะกุลวณิชย์ รองหัวหน้าพรรคฝ่ายงานบริหารท้องถิ่น ขณะที่ในช่วงเย็นเป็นการติวเข้มนโยบาย โดยฝ่ายนโยบายพรรค
ส่วนวันที่ 18 ธ.ค. เริ่มการสัมมนาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเป็นการติวเข้มนโยบายพรรค จากฝ่ายนโยบาย ตามด้วยแคมเปญรณรงค์หาเสียง 2569 โดยฝ่ายสื่อสารและรณรงค์ หลังจากนั้นนายศรายุทธิ์ จะบรรยายหัวข้อ “ความสำคัญของเครือข่าย และการชนะเลือกตั้ง” และปิดท้ายด้วยการบรรยายในหัวข้อ “รัฐบาลประชาชน เปลี่ยนประเทศไทย” โดยนายณัฐพงษ์ ก่อนจบกิจกรรมในช่วงเที่ยง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาชน (ปชน.) แจ้งนัดหมายสื่อมวลชน ติดตามทำข่าวงานสัมมนาเตรียมความพร้อมเลือกตั้งทั่วประเทศพรรคประชาชน ในช่วง 11.30-12.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. โดยเปิดโอกาสให้สื่อสามารถติดต่อขอสัมภาษณ์ทำความรู้จักกับผู้สมัครรับเลือกตั้งได้ทั่วประเทศ







