วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2569

Login
Login

ทบ.เผยคุม ตัว'ปราสาทตาควาย'ได้แล้ว เนิน 350 อยู่ระหว่างปฏิบัติการ

ทบ.เผยคุม ตัว'ปราสาทตาควาย'ได้แล้ว เนิน 350 อยู่ระหว่างปฏิบัติการ

ทบ. เผยควบคุมตัวปราสาทตาควายได้แล้ว ส่วนเนิน 350 และบริเวณโดยรอบ ยังอยู่ระหว่างปฏิบัติการ ผบ.ทบ. กำชับกำลังพลปฏิบัติการอย่างรอบคอบ เพื่อลดการสูญเสียที่ไม่จำเป็น

วันที่ 15 ธ.ค.68 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เผยว่า ได้รับรายงานจาก กองทัพภาคที่ 2 เกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบว่า ปัจจุบันสามารถผลักดันทหารกัมพูชาออกจากบริเวณพื้นที่ตัว “ปราสาทตาควาย” และเข้าควบคุมพื้นที่ได้แล้ว ขณะที่หมายสำคัญโดยรอบ โดยเฉพาะเนิน 350 และพื้นที่สูงข่มในบริเวณใกล้เคียง ยังคงอยู่ระหว่างการปฏิบัติการเข้าควบคุมพื้นที่ตามแผนดำเนินกลยุทธ์

โฆษกกองทัพบก ยังกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ฝ่ายกัมพูชาได้ตอบโต้ด้วยการใช้อาวุธทุกชนิดระดมโจมตีพื้นที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งทำลายกำลังฝ่ายไทย และพยายามช่วงชิงพื้นที่คืน ทำให้สถานการณ์ยังไม่อาจวางใจได้ และยังต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูงในการปฏิบัติการ

ทั้งนี้ พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ติดตามการปฏิบัติการสำคัญในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการด้วยความรอบคอบ เพื่อป้องกันลดการบาดเจ็บ และความสูญเสียของกำลังพลให้ได้อย่างดีที่สุด

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์   ศิลาวงษ์