'ชวรัตน์-มีชัย-บวรศักดิ์-สีหศักดิ์' รับรางวัลพ่อดีเด่น ปี68

"กมธ.พัฒนาสังคม" มอบรางวัลพ่อดีเด่น ปี2568 พบมีพ่อดีเด่น 45 คน เข้ารับรางวัล ทั้ง "ชวรัตน์-มีชัย-บวรศักดิ์-สีหศักดิ์"
ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคม และกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ด้อยโอกาส และความหลากหลายทางสังคม วุฒิสภา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ และสถาบันสัญญาธรรมศักดิ์เพื่อประชาธิปไตย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมอบรางวับพ่อดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2568 ให้กับบุคคลในสาขาต่างๆ 5 ด้าน จำนวน 45 คน โดยมีนายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา เป็นประธานมอบรางวัล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับรางวัลพ่อดีเด่นภาคประชาสังคมและนักการเมือง คือ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดานายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ เป็นต้น
ขณะที่ผู้ที่ได้รางวัลพ่อดีเด่นภาคข้าราชการพลเรือน มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ นายนรนิติ เศรษฐบุตร อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และนายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ส่วนภาคธุรกิจ อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นต้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังงานมอบรางวัล ได้ขอสัมภาษณ์นายมีชัย ถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่รัฐสภาเตรียมพิจารณา ในวันที่ 10- 11 ธ.ค. ทั้งนี้นายมีชัยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ระบุเพียงว่า "ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด เพราะไม่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวการแก้รัฐธรรมนูญแล้ว"







