‘อนุทิน’ ชี้ ‘กัมพูชา’ ปฏิปักษ์ต่อไทย เผย พร้อมว่าตาม ‘กลาโหม’ ทุกอย่าง

“อนุทิน” ชี้ ความเป็นปฏิปักษ์ ของ “กัมพูชา” ต่อ “ไทย” ไม่ได้ลดลง หลังทหารเหยียบกับระเบิดซ้ำซาก ลั่น ทุกอย่างต้องหยุด โยน “รมว.กลาโหม” ลุย ผมตามท่านทุกอย่าง
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีทหารไทย 2 นายเหยียบกับระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ ระหว่างลาดตระเวนบริเวณห้วยตามาเรีย อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ว่า ตนได้รับทราบแล้ว เห็นด้วยกับการดำเนินการของกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ สิ่งที่เราดำเนินการมาโดยตลอดจะหยุดจนกว่ามีความชัดเจน ซึ่งตนจะแจ้งไปยังกระทรวงกลาโหม และกระทรวงการต่างประเทศ ว่าต้องทำตามสิ่งที่ประเทศไทยต้องการเท่านั้น
นายอนุทิน กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เราคิดว่าความเป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศไทย ต่อภัยความมั่นคงจะลดลงไป มันไม่ได้ลด เมื่อไม่ได้ลดเราจะดำเนินการอะไรนอกเหนือจากนี้ไม่ได้ ทุกอย่างจะต้องหยุดการดำเนินการ ส่วนรายละเอียดจะให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหมและกองทัพ ชี้แจง สิ่งที่ตนยืนยันกับท่าน ท่านว่าไปเลย อยู่กับท่าน ตนตามท่านทุกอย่าง
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์







