Politics
มทภ.4 ปัดโดนรับน้อง เหตุปล้นทอง สุไหงโก-ลก เร่งล่าตัวโจรใต้นอกแถว

“มทภ.4” คนใหม่ ปัดโดนรับน้อง เหตุปล้นร้านทองในห้างดัง สุไหงโก-ลก ชี้ อยู่ระหว่างสืบสวนมูลเหตุ สร้างสถานการณ์-หวังทรัพย์สิน เชื่อเป็นผู้ก่อการร้ายนอกแถว
เมื่อวันที่ 6 ต.ค.68 พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 กรณีคดีเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดปัตตานี เมื่อช่วงเย็น วันที่ 5 ต.ค.68 ว่า ให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องติดตามอยู่และเร่งสืบสวนมูลเหตุ เป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ หรือเพื่อหวังทรัพย์สิน
ส่วนกรณีทหารที่ เข้าไประงับเหตุถูกยิงหลายนัดนั้น ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว
เมื่อถามว่า การก่อเหตุครั้งนี้ รับ มทภ.4 คนใหม่หรือไม่ พล.ท.นรธิป กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันกับกรณีที่ตนเข้ารับตำแหน่ง มทภ. 4 พร้อมทั้งยืนยันขณะนี้เจ้าที่ทุกฝ่ายเร่งติดตามตัวคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุความไม่สงบที่แต่อยู่นอกระบบสั่งการ







