‘อนุทิน’ ดอดเข้าทำเนียบฯ เผย ทูลเกล้าฯ ‘ครม.ใหม่’ วันนี้

“อนุทิน” ดอดเข้า “ทำเนียบฯ” ขึ้นตึก สลค. ร่วมตรวจสอบคุณสมบัติ รายชื่อว่าที่ “ครม.ใหม่” เผย นำขึ้นทูลเกล้าฯ วันนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานเคลื่อนไหวของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ในวันเดียวกันนี้ ได้เดินทางเข้ามายังตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ภายในทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลาประมาณ 13.10 น. โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างที่ สลค.กำลังตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ตามที่นายอนุทิน ระบุ จะดำเนินการนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ในสัปดาห์นี้
ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนที่นายอนุทิน จะมาถึง น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาถึงก่อน เพื่อทยอยนำรายชื่อบุคคลที่ได้รับการพิจารณาเสนอให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี มาส่งให้ น.ส.ณัฐฎ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมด
นอกจากนั้น ยังมีนายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงตัวแทนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และส่วนราชการอื่นที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้ามาสมทบด้วย
จากนั้น เมื่อเวลา 14.15 น. นายอนุทิน เดินทางออกจากตึก สลค. ภายหลังใช้เวลาหารือประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รายชื่อ ครม. เรียบร้อยหรือไม่ นายอนุทิน เพียงแต่พยักหน้า
เมื่อถามว่า จะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ได้วันนี้หรือไม่ นายอนุทิน ยิ้มพร้อมกับพยักหน้า และระบุสั้นๆ ว่า วันนี้
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์







