คนมหาดไทย ทยอยยินดี 'อนุทิน'- 'คุณหญิงอ้อ' ส่งกระเช้าร่วมยินดี

คุณหญิงอ้อ-เศรษฐา มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี "อนุทิน" นั่งนายกฯ บรรยากาศที่พรรคคึกคัก คนมหาดไทย ทยอยเข้าพบ แสดงความยินดี
ที่ พรรคภูมิใจไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ (คุณหญิงอ้อ) มารดาของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ส่งกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีถึง อนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ หลังได้รับโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น นายกฯ คนที่ 32 ของประเทศไทย
ทั้งนี้กระเช้าดอกไม้ดังกล่าวถูกนำส่งถึงที่ทำการพรรคภูมิใจไทย พร้อมนามบัตรที่ระบุชื่อ คุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ โดยใช้อักษรย่อภาษาอังกฤษตัว P
รวมไปถึงนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้ร้านดอกไม้มามอบดอกไม้ เพื่อร่วมแสดงความยินดี กับการรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของนายอนุทินด้วย
นอกจากนั้นแล้วบรรยากาศที่พรรคภูมิใจไทยยังมีข้าราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทยเข้าพบ อาทิ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เดินทางเข้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทยโดยนำแจกันดอกไม้เข้าร่วมแสดงความยินดี
นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองปลัดกระทรวงมหาดไทย อดีตอธิบดีกรมที่ดิน นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย อดีตอธิบดีกรมการปกครอง และนายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เดินทางเข้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทย เพื่อมาแสดงความยินดีกับนายอนุทิน ทั้งนี้อดีตอธิบดีทั้ง 3 คน ถูกโยกย้ายออกจากตำแหน่งอธิบดีในยุคที่นายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นรมว.มหาดไทย
จากนั้นเวลา 15.15 น. นายอรรษิษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการทำงาน แค่มาแสดงความยินดีกับนายอนุทิน
เมื่อถามว่า จะเดินหน้าอย่างไรในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนเนื่องจากมีเวลาเพียง4 เดือน นายอรรษษิฐ์ กล่าวว่า การแก้ปัญหาทั้งหมดขึ้นอยู่กับ คณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ และนายกรัฐมนตรี
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางนายไชยวัฒน์ว่า เป็นอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาครั้งนี้ โดยนายไชยวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองอยู่ที่นี่อยู่แล้ว ส่วนที่เคยโดนเด้งไปในยุคของนายภูมิธรรม เวชยชัย นั้น นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ใจนิ่งอยู่แล้ว
ขณะที่นายพรพจน์ จะกล่าวเสริมว่า ไม่เป็นไรก็เป็นธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างผู้น้อยกับผู้ใหญ่
เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีว่าอย่างไรบ้าง นายพรพจน์ กล่าวว่า ท่านไม่ได้พูดอะไร และไม่ได้ฝากอะไร







