'ภูมิธรรม' บอกให้ติดตาม 'เพจทักษิณ' กลับไทย ทันตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่

'ภูมิธรรม' บอกให้ติดตาม 'เพจทักษิณ' กลับไทย ทันตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่

“ภูมิธรรม” บอก “ทักษิณ” ไปต่างประเทศแจ้งตรวจสุขภาพ ส่วนจะกลับมาขึ้นศาลหรือไม่ให้ดู “เพจทักษิณ” บอกทำหน้าที่ปฏิบัติราชการแทนนายกฯ เต็มที่แล้ว

วันที่ 5 ก.ย.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี  เดินทางเข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล  และให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางออกนอกประเทศ ว่านายทักษิณ ได้แจ้งว่าจะไปตรวจสุขภาพที่สิงคโปร์  


และเมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่าจะถามติดตามเรดาร์พบว่านายทักษิณไปโผล่ที่ดูไบ  นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้นายทักษิณได้ชี้แจงใน เพจทักษิณ เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องของท่าน ตนไม่อาจไปรู้กว้างขวางอย่างนั้นได้ ส่วนยืนยันได้หรือไม่ว่าในวันที่ 9 กันยายน นายทักษิณจะเดินทางมาขึ้นศาลด้วยตัวเอง นายภูมิธรรม ย้ำคำเดิมว่าให้ไปอ่านเพจของนายทักษิณ 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้สภากำลังประชุมพิจารณาโหวตนายกรัฐมนตรี จากนี้บทบาทของพรรคเพื่อไทยจะเป็นอย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ตนทำหน้าที่ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้ทำทุกอย่างครบถ้วนทั้งหมด  ตามบทบาทหน้าที่ ที่ควรจะเป็น ขณะนี้เรื่องส่งไปที่สภาผู้แทนราษฎรแล้วต้องรอผลการประชุมสภาผู้แทนราษฎร  

ส่วนที่ขณะนี้ยังมีการอภิปรายไปมาของสองขั้วการเมือง ยังมีความหวังหรือไม่ว่าสุดท้าย  สส. จะโหวตให้พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม กล่าวว่า  เป็นเรื่องในกระบวนการรัฐสภา ทั้งหมดต้องรอสภาฯ

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์