แกนนำ คปท. นัด 9 ก.ค. บุกสภา ต้านกาสิโน-นิรโทษกรรม ปกป้องอนาคตประเทศ

แกนนำ คปท. นัด 9 ก.ค. บุกสภา ต้านกาสิโน-นิรโทษกรรม ปกป้องอนาคตประเทศ

แกนนำ คปท. ประกาศ 9 ก.ค. รวมตัวสะพานชมัยมรุเชฐ 8 โมงเช้า ก่อนเคลื่อนขบวนบุกหน้าสภา คัดค้านนิรโทษกรรมสุดซอยและกาสิโนพร้อมกัน ทำลายคุณค่าทางศีลธรรมของสังคม

5 กรกฎาคม 2568  นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนประชาชนใส่รองเท้าผ้าใบรวมตัวกันในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ที่สะพานชมัยมรุเชฐ เวลา 08.00 น. ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปหน้ารัฐสภา

นายพิชิต เปิดเผยกับไทยโพสต์ว่า  การเคลื่อนไหวครั้งนี้เพื่อคัดค้าน “นิรโทษกรรมสุดซอย” และการผลักดันกฎหมายกาสิโน ที่กำลังสร้างความกังวลต่อสังคมในวงกว้าง โดย คปท. จะยืนหยัดปกป้องอนาคตของประเทศ ไม่ยอมให้กฎหมายล้างผิดและการพนันทำลายคุณค่าทางศีลธรรมของสังคม

 

ทั้งนี้ คปท. ขอให้ประชาชนร่วมแสดงพลังด้วยความสงบ สวมรองเท้าผ้าใบเพื่อความคล่องตัว พร้อมชูป้ายแสดงจุดยืนไม่เอานิรโทษกรรมและกาสิโน เพื่อให้เสียงของประชาชนถูกส่งถึงผู้แทนราษฎรชัดเจนที่สุด