วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม 2569

Login
Login

‘แพทองธาร’ ไม่แถลงหลัง ‘ครม.’ เหมือนปกติ เดินปรี่ขึ้นตึกไทยฯ ทันที

‘แพทองธาร’ ไม่แถลงหลัง ‘ครม.’ เหมือนปกติ เดินปรี่ขึ้นตึกไทยฯ ทันที

“แพทองธาร” นำถก “ครม.” ใช้เวลาแค่1ชม. ไม่แถลงหลังประชุมเหมือนปกติ อุบ เหตุยังไม่ตั้ง “รมว.กลาโหม” แต่ยืนยัน งานชายแดนไม่สะดุด

ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ไม่ได้แถลงต่อสื่อมวลชนเหมือนปกติ เดินลงจากห้องประชุมบนตึกบัญชาการ1 ไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที 

โดยผู้สื่อข่าวจึงพยยามสอบถามถึงกรณีที่ไม่มีการแต่งตั้งบุคคลมาดำรงตำแหน่ง รมว.กลาโหม น.ส.แพทองธาร ไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด 

ผู้สื่อข่าวจึงถามอีกว่า การที่ไม่แต่งตั้งรมว.กลาโหม จะทำให้มีปัญหางานในส่วนของชายแดนสะดุดหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่สะดุดมี รมช.กลาโหม ทำงานอยู่แล้วและทำงานได้ดีมากด้วย

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ในการว่างเว้นตำแหน่งรมว.กลาโหม เพื่อรอ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ต้องรอพ้นตำแหน่ง สว. ครบ2ปี 30ก.ย.นี้  หรือไม่ นายกฯ  กล่าวว่า ยังไม่ทราบเดี๋ยวรอดู แต่รมช.กลาโหม ก็ถืองานไว้เยอะ 

เมื่อถามว่า เชื่อมือ พล.อ.ณัฐพล นาคพานิช รมช.กลาโหม หรือไม่ นายกฯ ไม่ได้ตอบคำถาม