‘อนุทิน’ ปัดตอบปม ‘ทักษิณ’ ทวงเก้าอี้ มท. ไม่น้อยใจ ยันไม่ถอนตัว

‘อนุทิน’ ปัดตอบปม ‘ทักษิณ’ ทวงเก้าอี้ มท. ไม่น้อยใจ ยันไม่ถอนตัว

‘อนุทิน’ ปฏิเสธตอบสื่อปม ‘ทักษิณ’ ทวงเก้าอี้ มท. กระซิบ ‘นายกฯอิ๊งค์’ คุยเรื่องไปเจนีวา ย้ำมีผลงานเด่น ปัดน้อยใจ ยันไม่ถอนตัวพรรคร่วมฯ

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.2568 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อโหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2569 วงเงิน 3.78 ล้านล้านบาท ในวันสุดท้ายของการพิจารณาวาระแรก

โดยเมื่อสื่อมวลชนพยายามสอบถามถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอปรับคณะรัฐมนตรีเพื่อทวงกระทรวงมหาดไทยคืนให้พรรคเพื่อไทย โดยวิจารณ์ว่ากระทรวงมหาดไทยภายใต้การดูแลของพรรคภูมิใจไทยทำงานไม่เต็มที่ นายอนุทินปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยระบุเพียงว่า "ปวดท้อง" ขณะเดินไปที่ลิฟต์

‘อนุทิน’ ปัดตอบปม ‘ทักษิณ’ ทวงเก้าอี้ มท. ไม่น้อยใจ ยันไม่ถอนตัว

เมื่อถามย้ำ นายอนุทินหันมากล่าวว่า พรุ่งนี้ตนจะไปดูเรื่องน้ำท่วมที่ จ.อ่างทอง ที่ผ่านมาทำงานเต็มที่ ทั้งจับบุหรี่เถื่อนและงานอื่น ๆ ไม่เชื่อไปดูข่าวได้ และยังย้ำถึงผลงานของกระทรวงมหาดไทยเพื่อตอบโต้ข้อวิจารณ์ของนายทักษิณ พร้อมกล่าวถึงประเด็นการยึดเก้าอี้กระทรวงมหาดไทยว่า

นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีอะไร ลองไปถามท่านนายกฯ ดู เรื่องนี้ยังไม่มีอะไร ยังไม่มีการพูดคุยกันเลย ผมยังไม่ได้คุยกับท่านนายกฯ และนายกฯ ก็บอกว่าไม่มีอะไร

‘อนุทิน’ ปัดตอบปม ‘ทักษิณ’ ทวงเก้าอี้ มท. ไม่น้อยใจ ยันไม่ถอนตัว

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายทักษิณโดยตรงหรือไม่ นายอนุทินย้อนสื่อด้วยน้ำเสียงติดตลกว่า ต้องคุยกับท่านนายกฯ สิครับ ลูกพี่! พร้อมจับศีรษะตัวเอง หัวเราะและถามกลับว่า ผมหัวล้านหรือเปล่า เมื่อถูกถามว่ารู้สึกน้อยใจหรือไม่ที่ถูกวิจารณ์เรื่องการทำงานหรือไม่

ในเวลาต่อมา หลังมีภาพนายอนุทินพูดคุยกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี บนบัลลังก์ในห้องประชุมสภาฯ ระหว่างพิจารณางบประมาณ สื่อได้ถามถึงว่าได้หารือเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทินตอบสั้น ๆ ว่า "Have a Good Weekend" พร้อมระบุว่าพูดกับนายกฯ เพียงเรื่องขอลาไปกรุงเจนีวาเท่านั้น